Tân Tổng thống Ukraine sẵn sàng đối thoại với Nga

Tân Tổng thống Ukraine sẵn sàng đối thoại với Nga

VOV.VN-Tổng thống Zelensky cho biết ngày 4/6 rằng ông sẵn sàng đối thoại với Nga về xung đột tại miền Đông Ukraine, đồng thời khẳng định mục tiêu gia nhập NATO.

Ngày 4/6, Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, ông sẵn sàng đàm phán với Nga để chấm dứt xung đột tại miền Đông Ukraine; đồng thời khẳng định mục tiêu gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) của nước này.

tan tong thong ukraine san sang doi thoai voi nga hinh 1
Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại trụ sở của NATO cùng với Tổng thư ký Jen Stoltenberg, Tân Tổng thống Ukraine cho biết:

“Mục tiêu chiến lược của Ukraine là trở thành thành viên chính thức của EU và NATO - điều đã được đảm bảo trong Hiến pháp của chúng tôi. Đây là 1 ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại. Mục tiêu cải cách của chúng tôi là cải thiện đời sống cho người dân, xóa bỏ tham nhũng và hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, điều này chỉ có được khi vấn đề an ninh quốc gia được đảm bảo. Chúng tôi sẵn sàng đàm phán với Nga. Chúng tôi sẵn sàng thực hiện các thỏa thuận Minsk về giải quyết xung đột tại Donbass. Tuy nhiên, trước hết, chúng tôi phải có khả năng tự bảo vệ mình và trở nên mạnh mẽ hơn”.

Về phần mình, Tổng thư ký NATO Jen Stoltenberg cho biết, tôn trọng con đường gia nhập Liên minh của Ukraine.

Trước đó cùng ngày, tại Brussels (Bỉ), Tân Tổng thống Ukraine cũng đã có cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean Claude Juncker./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close