Tăng gấp đôi ca nhiễm Covid-19, Tây Ban Nha đóng cửa trường học ở Madrid

Tăng gấp đôi ca nhiễm Covid-19, Tây Ban Nha đóng cửa trường học ở Madrid

VOV.VN - Sau khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng gấp đôi chỉ sau 1 đêm, Tây Ban Nha quyết định đóng cửa tất cả các trường học ở thủ đô Madrid.

Chính phủ Tây Ban Nha và các nhà chức trách địa phương ở Madrid đã nhất trí đóng cửa tất cả các trường học ở thủ đô của nước này bắt đầu từ thứ Tư (ngày 11/3) như một phần nỗ lực nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19 sau khi số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng gấp đôi chỉ qua 1 đêm.

tang gap doi ca nhiem covid-19, tay ban nha dong cua truong hoc o madrid hinh 1

Một lớp học trống trơn ở Labastida, xứ Basque, Tây Ban Nha. Ảnh: EPA

Các nhà chức trách ở Tây Ban Nha đang nỗ lực đối phó với dịch Covid-19 khi số ca nhiễm đột ngột tăng lên 1.204 trường hợp ngày 9/3 so với con số 589 ca ngày Chủ nhật (8/3) với tâm điểm của dịch bệnh tập trung ở Madrid và xứ Basque.

"Chúng tôi đã nhất trí tạm dừng các lớp học từ mẫu giáo cho tới đại học", Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Salvador Illa cho biết. Chính phủ cũng khuyến cáo các công ty ở những vùng có dịch nên để nhân viên làm việc từ xa và linh động về thời gian làm việc.

Bộ Y tế và chính quyền thành phố Madrid đã gặp nhau sáng 9/3 để tìm hiểu nguyên nhân vì sao số ca nhiễm ở đây lại tăng đột biến. Một quan chức chính phủ cho biết Thủ tướng Pedro Sanchez đang hướng đến việc sẽ đưa ra một gói giải pháp chống dịch trong cuộc họp nội các ngày 10/3.

Chỉ riêng tại Madrid, số ca nhiễm đã tăng lên khoảng 200 trường hợp chỉ trong 24 giờ với 28 người chết so với con số 8 ca tử vong hôm 8/3 cách đó 1 ngày. Hiện nay, số ca nhiễm dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha là 1.231 trường hợp với 30 ca tử vong./.

Theo SCMP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close