Tập đoàn Airbus cắt giảm hàng nghìn việc làm tại Châu Âu

VOV.VN - Tập đoàn Airbus thông báo sẽ cắt giảm hàng nghìn việc làm tại Châu Âu trong kế hoạch tái cơ cấu của tập đoàn.

Airbus, một trong những nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Pháp, đang tiếp tục kế hoạch tái cơ cấu với việc cắt giảm quy mô sản xuất tại châu Âu nói chung và tại Pháp nói riêng.

Ông Jean-Marc Escourrou, đại diện công đoàn của tập đoàn cho biết, Airbus sẽ cắt giảm 3720 vị trí tại châu Âu, trong đó có 470 vị trí tại Pháp.

Tuy nhiên, ông Jean-Marc Escourrou khẳng định, không có chuyện Airbus sa thải nhân viên một cách vô trách nhiệm, mà ngược lại, tập đoàn cam kết sẽ giải quyết tất cả những vấn đề xã hội phát sinh.

Trong một thông cáo, tập đoàn Airbus nhấn mạnh, mỗi năm có khoảng 12% nhân viên của tập đoàn được điều chuyển công việc và tập đoàn căn cứ vào mức độ linh hoạt để điều chuyển nhân sự vào những chương trình sản xuất khác sao cho phù hợp.

Đợt cắt giảm nhân sự lần này của Airbus trực tiếp liên quan tới chương trình sản xuất 2 loại máy bay là A380 và A400M.

PC_Article_Middle

Trong khi mẫu máy bay vận tải cỡ lớn A380 có doanh số tiêu thụ hạn chế thì mẫu máy bay quân sự A400M gặp nhiều khó khăn trong khâu sản xuất.

Kể từ năm 2020 trở đi, Airbus sẽ chỉ sản xuất 6 máy bay A380 và 8 máy bay A400M mỗi năm./.

Huỳnh Điệp/VOV-Paris
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phá dỡ hai khu nhà trên “đất vàng” ở Thủ đô bỏ hoang hơn 10 năm
VOV.VN - Nằm trên khu "đất vàng" mặt đường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), chung cư L1, L2 "ngủ quên" hơn 10 năm nay đang được phá ỡ để xây công trình mới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x