Tập đoàn Huawei phủ nhận là mối đe dọa an ninh sau cảnh báo của EU

VOV.VN - Tập đoàn viễn thông khổng lồ của Trung Quốc Huawei hôm 7/12 phủ nhận nước này là mối đe dọa an ninh sau những cảnh báo của Liên minh châu Âu.

Tuyên bố của Huawei đưa ra sau khi Cao ủy Liên minh châu Âu về công nghệ Andrus Ansip cho rằng, Liên minh châu Âu nên thận trọng với Tập đoàn Huawei và các công ty công nghệ khác của Trung Quốc, bởi vì các nguy cơ có thể xảy ra đối với an ninh và ngành công nghiệp của khối.

Huawei là hãng viễn thông khổng lồ của Trung Quốc. Ảnh: Nikei.

Trong tuyên bố đưa ra, Tập đoàn này cho biết rất ngạc nhiên và thất vọng trước bình luận của quan chức Liên minh châu Âu. Huawei phản đối bất cứ cáo buộc nào liên quan đến mối đe dọa an ninh. Tập đoàn này cũng khẳng định chưa bao giờ bị bất cứ một chính phủ nào đó đề nghị xây dựng “cửa sau” hay phá mạng lưới nào đó. Huawei cũng khẳng định phản đối những hành vi như vậy.

Trong một tuyên bố đưa ra trước đó, Tập đoàn Huawei cũng cam kết sẽ giải quyết các vấn đề an ninh mà chính phủ Anh nêu ra trong một báo cáo đầu năm nay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dẫn độ Giám đốc tài chính Huawei bị bắt tại Canada về Mỹ: Khó hay dễ?

VOV.VN - Nhà chức trách Mỹ sẽ phải thực hiện nhiều biện pháp để có thể dẫn độ Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei vừa bị bắt giữ tại Canada về Mỹ.

Vụ bắt giữ Phó Chủ tịch Huawei khoét sâu “thù hận” thương mại Mỹ-Trung

VOV.VN-Xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan đến thương mại và công nghệ có nguy cơ bị khoét sâu thêm sau vụ bắt giữ Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu.

Bắt giữ nữ giám đốc tài chính Huawei: Nga bất ngờ lên tiếng

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga khẳng định vụ bắt giữ giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu ở Canada là minh chứng cho chính sách “ngạo mạn” của Mỹ ở nước ngoài.

Tình báo mạng của Mỹ nhìn xuyên thấu đối thủ Trung Quốc?

VOV.VN - Tiết lộ mới đây cho thấy lực lượng tình báo tín hiệu của Mỹ (mà đại diện là NSA) cao tay đến nhường nào.

Tổng thống Trump không hay biết kế hoạch bắt giữ Phó Chủ tịch Huawei

VOV.VN - Một quan chức giấu tên của Mỹ khẳng định vụ bắt giữ Phó Chủ tịch Tập đoàn Huawei tại Canada đã không được báo cáo trước với Tổng thống Trump.

Tin cùng chuyên mục