Tập đoàn Huawei phủ nhận là mối đe dọa an ninh sau cảnh báo của EU

VOV.VN - Tập đoàn viễn thông khổng lồ của Trung Quốc Huawei hôm 7/12 phủ nhận nước này là mối đe dọa an ninh sau những cảnh báo của Liên minh châu Âu.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyên bố của Huawei đưa ra sau khi Cao ủy Liên minh châu Âu về công nghệ Andrus Ansip cho rằng, Liên minh châu Âu nên thận trọng với Tập đoàn Huawei và các công ty công nghệ khác của Trung Quốc, bởi vì các nguy cơ có thể xảy ra đối với an ninh và ngành công nghiệp của khối.

tap doan huawei phu nhan la moi de doa an ninh sau canh bao cua eu hinh 1
Huawei là hãng viễn thông khổng lồ của Trung Quốc. Ảnh: Nikei.

Trong tuyên bố đưa ra, Tập đoàn này cho biết rất ngạc nhiên và thất vọng trước bình luận của quan chức Liên minh châu Âu. Huawei phản đối bất cứ cáo buộc nào liên quan đến mối đe dọa an ninh. Tập đoàn này cũng khẳng định chưa bao giờ bị bất cứ một chính phủ nào đó đề nghị xây dựng “cửa sau” hay phá mạng lưới nào đó. Huawei cũng khẳng định phản đối những hành vi như vậy.

Trong một tuyên bố đưa ra trước đó, Tập đoàn Huawei cũng cam kết sẽ giải quyết các vấn đề an ninh mà chính phủ Anh nêu ra trong một báo cáo đầu năm nay./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Tập đoàn Huawei đe dọa an ninh cảnh báo của EU viễn thông Trung Quốc an ninh thông tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh của súng máy hạng nhẹ Heckler&Koch MG4
VOV.VN - Súng máy Heckler&Koch MG4 hay HK MG4 là súng máy hạng nhẹ sử dụng đạn 5.56x45mm NATO do công ty Heckler & Koch của Đức chế tạo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x