Tổng thống Trump không hay biết kế hoạch bắt giữ Phó Chủ tịch Huawei

VOV.VN - Một quan chức giấu tên của Mỹ khẳng định vụ bắt giữ Phó Chủ tịch Tập đoàn Huawei tại Canada đã không được báo cáo trước với Tổng thống Trump.

Theo khẳng định ngày 7/12 của vị quan chức này, vụ bắt giữ là vấn đề của Bộ Tư pháp Mỹ và Nhà Trắng không dàn xếp trước. Tuy nhiên, ông này cũng thừa nhận, vụ bắt giữ sẽ làm cản trở những nỗ lực trong thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung. 

vu bat giu pho chu tich huawei: tong thong trump khong hay biet ke hoach hinh 1
Tổng thống Trump không hay biết kế hoạch bắt giữ Phó Chủ tịch Huawei. Ảnh: Reuters.

Bà Mạnh Vãn Chu, 46 tuổi, là con gái của người sáng lập ra Tập đoàn Huawei bị bắt giữ tại Canada theo yêu cầu của Mỹ hôm 1/12, cùng ngày diễn ra cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trong Hội nghị G20 ở Argentina.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo tin của giới truyền thông Mỹ thì từ tháng 4/2018, Mỹ đã tiến hành điều tra hành động của Huawei khi Tập đoàn này vi phạm lệnh trừng phạt Iran của Mỹ. Nguyên nhân có thể do bà Mạnh Vãn Chu từng là thành viên Hội đồng quản trị của Công ty công nghệ Skycom Hongkong, trong khi Skycom lại bị cáo buộc đã bán các thiết bị máy tính HP cho công ty Iran, vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đặng Thùy/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Phó Chủ tịch Huawei bị bắt Mạnh Vãn Chu Canada bắt Giám đốc Tài chính Huawei quan hệ Mỹ Trung vì sao Mạnh Vãn Chu bị bắt

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành động khó đỡ Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia
VOV.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên gần giữa sân "khởi động" trong lúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang diễn ra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds