Tất cả bệnh viện dã chiến Vũ Hán (Trung Quốc) dự kiến đóng cửa từ 10/3

Tất cả bệnh viện dã chiến Vũ Hán (Trung Quốc) dự kiến đóng cửa từ 10/3

VOV.VN - Những ngày qua, số bệnh nhân Covid-19 mới ở Trung Quốc đã giảm đáng kể với 3 ngày liên tiếp chỉ tăng ở mức 2 con số.

Đến nay, 11 trong tổng số 14 bệnh viện dã chiến được thiết lập để chữa trị các bệnh nhân Covid-19 nhẹ ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đã được nghỉ. Số còn lại dự kiến cũng sẽ đóng cửa trong nay mai.

tat ca benh vien da chien vu han (trung quoc) du kien dong cua tu 10/3 hinh 1
Ông Trác Hiểu Huy, quan chức Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc. Ảnh: CCTV

Những ngày qua, số bệnh nhân Covid-19 mới ở Trung Quốc đã giảm đáng kể với 3 ngày liên tiếp chỉ tăng ở mức 2 con số. Tại tỉnh Hồ Bắc, cũng đã có 4 ngày liên tiếp số ca tăng thêm chỉ tập trung ở thành phố Vũ Hán.

Trước áp lực tiếp nhận bệnh nhân giảm mạnh, Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc quyết định đóng cửa hàng loạt các bệnh viện dã chiến mở ra trước đó. Các bệnh viện này được cải tạo lại dựa trên các cơ sở hiện có, như nhà thi đấu thể thao, trung tâm triển lãm....

Tính đến chiều ngày 8/3, trong tổng số 14 bệnh viện dã chiến cải tạo này đã có 11 nơi đóng cửa.

Ông Trác Hiểu Huy, Phó Chủ nhiệm Trung tâm quản lý dịch vụ hướng dẫn y tế thuộc Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho biết: “Tiếp đây chúng tôi sẽ từng bước thực hiện việc thu gọn hoặc cho nghỉ đối với các bệnh viện còn lại. Cố gắng vào khoảng ngày 10/3 sẽ nghỉ toàn bộ các bệnh viện dã chiến. Bởi hiện nay cùng với những chuyển biến của dịch bệnh, các bệnh viện chỉ định của chúng tôi đã thừa ra gần 10.000 giường. Sau này, nếu dịch bệnh có thay đổi, trước tiên chúng tôi sẽ thu dung và điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện chỉ định. Nếu bệnh viện chỉ định không giải quyết hết, chúng tôi sẽ khởi động lại các bệnh viện dã chiến, vậy nên chúng tôi lên kế hoạch cho nghỉ các bệnh viện dã chiến”.

Trung Quốc bắt đầu sử dủng các bệnh viện dã chiến từ ngày 5/2. Trong 33 ngày qua, hơn 12.000 các bệnh nhân Covid-19 nhẹ đã được điều trị tại đây. Đến nay, tại 3 bệnh viện dã chiến vẫn đang hoạt động chỉ còn hơn 100 bệnh nhân. Mặc dù đóng cửa, nhưng 15 đội y tế làm việc tại các bệnh viện này vẫn sẽ chưa rời vị trí và sẵn sàng đợi lệnh khi cần thiết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close