Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan lần thứ 9 trong năm

Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan lần thứ 9 trong năm

VOV.VN - Tuần dương hạm tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville ngày 12/11 đã di chuyển qua eo biển Đài Loan, nằm giữa Trung Quốc đại lục và đảo Đài Loan.

Người phát ngôn hạm đội 7 của Mỹ Reann Mommsen nói rằng tuần dương hạm tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville (CG 62) tiến hành chuyến đi qua eo biển Đài Loan phù hợp với luật quốc tế.

“Chuyến đi của Chancellorsville qua eo biển Đài Loan thể hiện cam kết của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương cởi mở. Hải quân Mỹ sẽ tiếp tục triển khai máy bay, điều tàu và hoạt động ở bất cứ đâu luật pháp quốc tế cho phép”, ông nói.

tau chien my di qua eo bien dai loan lan thu 9 trong nam hinh 1
Tuần dương hạm tên lửa dẫn đường USS Chancellorsville. Ảnh: Hải quân Mỹ

“Tất cả những tương tác giữa tàu và máy bay Trung Quốc là chuyên nghiệp và bình thường” trong suốt chuyến đi của tàu chiến Mỹ, Fox News dẫn lời một quan chức Hải quân cho biết.

Đây là lần thứ 9 Hải quân Mỹ điều tàu qua eo biển Đài Loan trong năm nay. Lần gần đây nhất là vào cuối tháng 9, khi tàu USS Antietam, một tuần dương hạm tên lửa dẫn đường khác, tiến hành chuyến đi tương tự.

Việc điều tàu chiến qua eo biển Đài Loan diễn ta trong bối cảnh Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley thăm Nhật Bản và có cuộc gặp với Thủ tướng Abe Shinzo nhằm giúp cải thiện quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc sau bất đồng gần đây về việc chia sẻ thông tin tình báo giữa Tokyo và Seoul./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close