Tàu chở hàng của Na Uy bị cướp ở ngoài khơi Benin

VOV.VN - Một tàu thuộc sở hữu của công ty vận tải biển Na Uy Ugland đã bị hải tặc tấn công khi neo đậu ở ngoài khơi bờ biển Benin hôm 2/11.

9 nhân viên trên tàu đã bị bắt cóc. Số nhân viên còn lại trên tàu MV Bonita (treo cờ Na Uy) đã báo cho chính quyền địa phương. Lấy lý do an toàn, chủ sở hữu của con tàu không tiết lộ quốc tịch của các nhân viên trên tàu cũng như có bao nhiêu người trốn thoát. Tàu  Bonita chở phân bón đến Benin.

Tàu MV Bonita. Ảnh: NewsBreezer

Theo Cơ quan Hàng hải quốc tế, trong khi nạn cướp biển giảm trên khắp thế giới thì Vịnh Ghinea ở Tây Phi là khu vực có nguy cơ cao về nạn bắt cóc và cướp có vũ trang. Các hãng vận tải biển đã báo cáo một số vụ bắt cóc trong những tháng gần đây, trong đó có 8 thuyền viên trên 1 tàu của Đức bị cướp ở ngoài khơi Cameroon hồi tháng 8 và 10 thủy thủ Thổ Nhĩ Kỳ bị hải tặc bắt cóc ở ngoài khơi bờ biển Nigeria hồi tháng 7/2019./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Du thuyền sang trọng phải giả dạng “tàu ma” vì sợ cướp biển

VOV.VN-Du khách trả tới 55.000 USD cho 100 ngày trên du thuyền siêu sang từ Sydney đến Dubai buộc phải tắt hết đèn và nhạc từ chập tối vì sợ cướp biển Somalia.

Cướp biển Nigeria bắt cóc 12 thành viên tàu Thụy Sĩ

VOV.VN - Ngày 22/9, cướp biển đã bắt cóc 12 thành viên trên một tàu hàng của Thụy Sĩ tại  vùng biển Nigeria.

10 thủy thủ bị cướp biển bắt cóc ở ngoài khơi Nigeria

VOV.VN - 10 thủy thủ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị nhóm cướp biển có vũ trang bắt cóc ở ngoài khơi bờ biển Nigeria vào sáng sớm ngày 16/7 (giờ địa phương).

Tin cùng chuyên mục