Tàu hải quân Mỹ bắt giữ vũ khí bị nghi của Iran trên biển Arab

VOV.VN - Một tàu hải quân Mỹ vừa bắt giữ một số vũ khí được cho là được thiết kế và sản xuất ở Iran tại khu vực Biển Arab.

Iran bị cấm cung cấp, bán hoặc giao dịch vũ khí ra khỏi nước này nếu không có sự đồng ý của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

Quân đội Mỹ ngày 13/2 cho biết số vũ khí bị bắt giữ được cho là do Iran sản xuất bao gồm 150 tên lửa dẫn đường chống tăng và 3 quả tên lửa đất đối không.

Theo quân đội Mỹ, số vũ khí này giống hệt số vũ khí cũng do một tàu chiến Mỹ bắt giữ tháng 11/2019. Trong một vài năm gần đây, các tàu chiến của Mỹ đã đánh chặn và bắt giữ một lượng lớn vũ khí của Iran được cho là đang trên đường vận chuyển cho lực lượng Houthis ở Yemen.

Theo một nghị quyết của Liên Hợp Quốc, Iran bị cấm cung cấp, bán hoặc giao dịch vũ khí ra khỏi nước này nếu không được Hội đồng bảo an thông qua. Một nghị quyết khác của LHQ về Yemen cũng cấm việc cung cấp vũ khí cho lãnh đạo lực lượng Houthis. Cuộc xung đột tại Yemen đối với khu vực được cho là một cuộc chiến ủy nhiệm giữa Saudi Arabia và Iran./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Iran tố Mỹ che giấu thông tin lính Mỹ chết trong vụ Iran phóng tên lửa

VOV.VN - Phía Iran cho rằng Mỹ đã che giấu thông tin có nhiều lính Mỹ chết sau khi Iran phóng một loạt tên lửa vào căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở Iraq.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn Hiệp định thương mại giữa Mỹ, Mexico, Canada

VOV.VN - Với tỷ lệ 89 phiếu thuận và 10 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua Hiệp định Tự do Thương mại Mỹ-Mexico-Canada.

Phi công Mỹ khởi kiện đòi dừng các chuyến bay giữa Mỹ và Trung Quốc

VOV.VN - Các phi công muốn Tòa án hạt Dallas ra lệnh tạm thời và ngay lập tức dừng các chuyến bay giữa Mỹ và Trung Quốc do lo ngại dịch bệnh virus corona.

Tin cùng chuyên mục