Tàu hải quân Mỹ bắt giữ vũ khí bị nghi của Iran trên biển Arab

Tàu hải quân Mỹ bắt giữ vũ khí bị nghi của Iran trên biển Arab

VOV.VN - Một tàu hải quân Mỹ vừa bắt giữ một số vũ khí được cho là được thiết kế và sản xuất ở Iran tại khu vực Biển Arab.

Iran bị cấm cung cấp, bán hoặc giao dịch vũ khí ra khỏi nước này nếu không có sự đồng ý của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

Quân đội Mỹ ngày 13/2 cho biết số vũ khí bị bắt giữ được cho là do Iran sản xuất bao gồm 150 tên lửa dẫn đường chống tăng và 3 quả tên lửa đất đối không.

Theo quân đội Mỹ, số vũ khí này giống hệt số vũ khí cũng do một tàu chiến Mỹ bắt giữ tháng 11/2019. Trong một vài năm gần đây, các tàu chiến của Mỹ đã đánh chặn và bắt giữ một lượng lớn vũ khí của Iran được cho là đang trên đường vận chuyển cho lực lượng Houthis ở Yemen.

Theo một nghị quyết của Liên Hợp Quốc, Iran bị cấm cung cấp, bán hoặc giao dịch vũ khí ra khỏi nước này nếu không được Hội đồng bảo an thông qua. Một nghị quyết khác của LHQ về Yemen cũng cấm việc cung cấp vũ khí cho lãnh đạo lực lượng Houthis. Cuộc xung đột tại Yemen đối với khu vực được cho là một cuộc chiến ủy nhiệm giữa Saudi Arabia và Iran./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close