Tàu hỏa sẽ là phương tiện giao thông chính ở Indonesia trong tương lai

VOV.VN - Indonesia đang phấn đấu để đưa đương sắt và tàu hỏa thành phương tiện giao thông chính ở đảo quốc này.

Ngày 28/9, nhân dịp kỷ niệm 74 năm truyền thống ngành đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải Indonesia tuyên bố sẽ nâng cao chất lượng ngành đường sắt và biến tàu hỏa trở thành phương tiện giao thông chính trong tương lai.

Tàu hỏa tuyến sân bay tại thành phố Jakarta. Ảnh: VOV.

Trong lễ kỉ niệm diễn ra tại thành phố Bandung, tỉnh Java, Bộ trưởng Giao thông Indonesia, ông Budi Karya Sumadi cho biết: Nhu cầu của người dân Indonesia đối với phương tiện tàu hỏa là rất cao. Tại Jakarta, hơn 1,2 triệu người sử dụng tàu hỏa làm phương tiện di chuyển hàng ngày. Tàu hỏa liên tỉnh thành ở các tuyến như Jakarta-Bandung hay Jakarta-Surabaya cũng có lượng người sử dụng cao. Do vậy, việc đổi mới toàn diện ngành đường sắt là rất cần thiết. Công ty Tàu hỏa Indonesia (KAI) thường xuyên đổi mới để người dân có nhiều lựa chọn như tàu hỏa hạng sang, tàu hỏa tiết kiệm, hay tàu hỏa trợ giá.

Tổng giám đốc công ty tàu hỏa KAI, ông Edi Sukomo cho rằng trong năm tới, KAI sẽ áp dụng một vài đổi mới trong phục vụ cho hành khách. Trong đó có việc ra mắt ứng dụng KAI Access, cho phép người dùng truy cập địa điểm, theo dõi bản đồ, hành trình và lịch chạy của tàu. Tăng thêm tần số và các tuyến mới cho hành khách và hàng hoá. Cùng với đó là việc xây dựng thêm các nhà ga hiện đại khác.

Tính từ tháng 1 đến tháng 8/2019, tàu hỏa KAT chở 283,5 triệu khách, tăng 1% so với cùng kì năm 2018; vận chuyển 30,9 tấn hàng hoá, tăng 5% so với cùng kì năm ngoái.  

Nhân dịp này, công ty tàu hỏa Indonesia (KAI) khánh thành “tàu hỏa đặc biệt” phục vụ nhu cầu cá nhân của hành khách. Tàu đặt biệt nằm trong hạng mục tàu hỏa thương mại các nhân, gồm 2 toa chạy bằng dầu diesel có khả năng chở 40 hành khách sẽ phục vụ theo yêu cầu các nhân của hành khách./.

Hương Trà/VOV
Indonesia

Viết bình luận

Tin liên quan

Hậu quả kinh hoàng của tai nạn đường sắt trên cao ở Trung Quốc

VOV.VN - Hệ thống đường sắt, bao gồm cả đường sắt trên cao, khá phát triển ở Trung Quốc. Nhưng cũng không hiếm những tai nạn tàu hỏa kinh hoàng tại đây.

Pakistan đình chỉ dịch vụ tàu hỏa quan trọng với Ấn Độ

VOV.VN - Bộ trưởng đường sắt Pakistan Sheikh Rasheed mới đây thông báo, nước này sẽ đóng cửa tuyến đường sắt quan trọng với Ấn Độ.

Tàu hỏa lao vào xe tải khiến 30 người thương vong tại Nhật Bản

VOV.VN - Chiếc xe tải va chạm với một đoàn tàu ở đường giao cắt tại Yokohama, Nhật Bản. Cú đâm khiến các toa tàu trật bánh, còn chiếc xe tải bốc cháy dữ dội.

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Congo, ít nhất 50 người chết

Ít nhất 50 người đã chết trong một vụ tàu hỏa trật đường ray xảy ra tại huyện Mayibaridi thuộc tỉnh Tanganyiki ở phía đông nam Congo sáng 12/9.

Cặp đôi nam nữ bị chỉ trích vì nụ hôn hoang dại trên tàu hỏa đang chạy

VOV.VN - Thực hiện hành vi mạo hiểm nhô người ra ngoài tàu hỏa đang chạy để hôn và chụp ảnh, cặp đôi này nhanh chóng bị chỉ trích là điên rồ.

Người phụ nữ Trung Quốc đi muộn cố dùng chân để chặn tàu hỏa cao tốc

VOV.VN - Khi đến ga muộn, người phụ nữ Trung Quốc này thét to, leo rào rồi dùng chân chèn giữa sân và toa tàu để chặn tàu. Sự việc xảy ra ở Quảng Châu.

Tin cùng chuyên mục