Pakistan đình chỉ dịch vụ tàu hỏa quan trọng với Ấn Độ

Pakistan đình chỉ dịch vụ tàu hỏa quan trọng với Ấn Độ

VOV.VN - Bộ trưởng đường sắt Pakistan Sheikh Rasheed mới đây thông báo, nước này sẽ đóng cửa tuyến đường sắt quan trọng với Ấn Độ.

Quyết định là nhằm phản ứng trước quyết định của quốc gia láng giềng bãi bỏ quy chế đặc biệt vốn đã áp dụng nhiều thập kỷ qua đối với phần lãnh thổ do nước này kiểm soát tại khu vực tranh chấp Kashmir.

pakistan dinh chi dich vu tau hoa quan trong voi an do hinh 1
Đường sắt ở Kashmir. Ảnh: Greater Kashmir.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Islamabad, Bộ trưởng Sheikh Rasheed cho biết đã quyết định đóng cửa tuyến đường sắt nối thành phố Lahore của Pakistan với thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Ông Rasheed nêu rõ, chừng nào ông còn là là Bộ trưởng Đường sắt, thì tuyến đường sắt này sẽ không thể hoạt động.

Trước đó hôm 6/8, Pakistan đã đình chỉ quan hệ ngoại giao và thương mại với Ấn Độ nhằm phản đối quyết định của nước này thu hồi điều 370 của Hiến pháp trao quy chế đặc biệt cho Jammu và Kashmir. Chính phủ Ấn Độ hôm 8/8 cảnh báo, Pakistan sẽ phải hối hận và kêu gọi quốc gia hàng xóm nên cân nhắc lại quyết định của mình.

Là vùng lãnh thổ có đa số người theo đạo Hồi sinh sống, Kashmir hiện được chia thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý. Tuy nhiên, hai nước đều nhận chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này và giao tranh thường xuyên xảy ra tại ranh giới phân chia Kashmir, bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn./.

Nguồn: Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close