Tàu sân bay Mỹ tham gia cuộc tập lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản

VOV.VN - Cuộc tập trận “Kiếm sắc 2018” có quy mô lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản, với sự tham gia của tàu sân bay Mỹ cùng gần 150.000 binh sĩ Nhật.

Các máy bay chiến đấu của Mỹ hôm 3/11 xuất hiện trên vùng biển Tây Thái Bình Dương khi tàu sân bay USS USS Ronald Reagan, cùng các tàu khu trục Nhật Bản và Canada tiến hành cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử từng diễn ra ở vùng biển Nhật Bản.

Hình ảnh tàu chiến trong cuộc tập trận "Kiếm sắc". Ảnh: UPI.

Nhật Bản và Mỹ đã huy động 57.000 thủy thủ, lính thủy đánh bộ và không quân để thực hiện các cuộc diễn tập trong khuôn khổ  cuộc tập trận mang tên “Kiếm sắc 2018” (Keen Sword 2018). Đây là cuộc tập trận được tổ chức hai năm một lần nhằm tăng cường tính sẵn sàng và khả năng phối hợp giữa hai bên. Tổng cộng số binh lính Nhật Bản tham gia cuộc tập trận này là 147.000 người, bằng 1/5 quy mô lực lượng vũ trang nước này.

Theo Chuẩn Đô đốc Karl Thomas, quân đội Mỹ có mặt tại đây là để duy trì ổn định và khả năng chiến đấu. Những cuộc tập trận Kiếm sắc là chính xác những gì mà Mỹ cần.

Trong khi đó, Chuẩn đô đốc Hiroshi Egawa, chỉ huy đội tàu chiến Nhật Bản đánh giá liên minh Mỹ - Nhật Bản là cần thiết cho việc duy trì ổn định khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tham gia “Kiếm sắc 2018”, ngoài các lực lượng Mỹ, Nhật Bản và Canada, các nước Anh, Pháp, Australia và Hàn Quốc cũng cử các quan sát viên đến dự./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Liên minh Mỹ-Nhật có kiềm chế nổi tham vọng của Trung Quốc ở Đông Á?

VOV.VN - Giới quan sát cho rằng, việc duy trì và củng cố quan hệ liên minh Mỹ-Nhật Bản, có thể giảm bớt sự ảnh hưởng của Trung Quốc tại khu vực Đông Á.

Vùng cấm bay và cấm tập trận gần biên giới Hàn-Triều có hiệu lực

VOV.VN - Ngày 1/11, vùng cấm bay và lệnh cấm tập trận gần biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đã chính thức có hiệu lực.

Nga lo ngại vì hai nước láng giềng tập trận với NATO

VOV.VN - Cùng với cuộc tập trận quân sự lớn nhất của NATO kể từ sau Chiến tranh Lạnh, Nga có thêm mối lo ngại vì có sự tham gia của Phần Lan và Thụy Điển.

Quân đội Mỹ và Nhật Bản bắt đầu cuộc tập trận quân sự Keen Sword

VOV.VN - Quân đội Mỹ và Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JSDF) bắt đầu tập trận quân sự nhằm nâng cao khả năng hiệp đồng và sẵn sàng chiến đấu.

Cận cảnh cuộc tập trận lớn nhất từ thời Chiến tranh Lạnh của NATO

VOV.VN - Cuộc tập trận quy mô lớn nhất từ thời Chiến tranh Lạnh của NATO diễn ra ở Na Uy từ ngày 25/9 với sự tham gia của 40.000 binh sỹ của hơn 30 nước.

Tin cùng chuyên mục