Tàu trật bánh tại CHDC Congo làm hàng chục người thiệt mạng

VOV.VN - Con số thương vong kể trên chỉ là thống kê tạm thời, bởi còn có rất nhiều người khác bị thương.

Rạng sáng 12/9 (theo giờ địa phương), ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ tàu trật bánh tại tỉnh Tanganyika, phía Đông Nam của Cộng hòa Dân chủ Congo.

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc (Ảnh minh họa: AP)

Bộ trưởng Các vấn đề nhân đạo CHDC Congo Steve Mbikayi cho biết, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào khoảng 3h sáng giờ địa phương (2h GMT) tại thị trấn Mayibaridi và con số thương vong vừa được báo cáo kể trên chỉ là thống kê tạm thời, bởi ngoài những người thiệt mạng còn có nhiều người khác bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các nhóm cứu trợ đã nhanh chóng được điều động tới hiện trường giúp đỡ người bị nạn. Trên trang cá nhân mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Steve Mbikayi bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đối với gia đình các nạn nhân. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn thương tâm này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

6 tháng có 11 vụ tàu trật bánh trên tuyến đường sắt Bắc-Nam, vì sao?

VOV.VN -Chỉ trong 6 tháng, tuyến đường sắt Bắc-Nam đã xảy ra 11 vụ tàu gặp sự cố, gây thiệt hại về người, tài sản và nỗi lo chất lượng tàu, hạ tầng đường sắt.

Rơi trực thăng ở Mỹ, tàu trật bánh ở Mexico khiến nhiều thương vong

VOV.VN - Ít nhất 5 người thiệt mạng và 1 người bị thương nghiêm trọng trong vụ trực thăng rơi tại Raton, cách thành phố Santa Fe 280km về phía Đông Bắc.

Tàu trật bánh tại Nghệ An khiến đường sắt Bắc-Nam tê liệt hàng giờ

VOV.VN - Tàu hàng bất ngờ bị trật bánh làm hư hỏng hàng trăm mét đường ray khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt suốt nhiều giờ.

Tin cùng chuyên mục