Tây Ban Nha cáo buộc tin tặc Trung Quốc đánh cắp dữ liệu vaccine Covid-19

VOV.VN - Các cuộc tấn công vào hệ thống máy tính đã xảy ra ở một số quốc gia đang cạnh tranh trong cuộc đua để tạo ra vaccine ngăn ngừa Covid-19.

Tây Ban Nha cáo buộc các tin tặc Trung Quốc nhiều khả năng đã đánh cắp thông tin về vaccine Covid-19 từ các trung tâm nghiên cứu và phát triển vaccine của Tây Ban Nha.

Phát biểu trong cuộc hội thảo do Hiệp hội các nhà báo châu Âu tổ chức ngày 17/9, Giám đốc Trung tâm Tình báo Quốc gia Tây Ban Nha Paz Esteban Lopez đã lên tiếng cảnh báo về sự gia tăng của các cuộc tấn công mạng trong thời gian áp dụng chế độ kiểm dịch do bùng phát đại dịch Covid-19. Nhà lãnh đạo Trung tâm Tình báo Quốc gia cũng cho biết, các tin tặc đang nhằm vào các lĩnh vực như dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là nhằm mục tiêu vào các trung tâm và phòng thí nghiệm để đánh cắp thông tin nghiên cứu vaccine Covid-19. Theo kết quả điều tra ban đầu, các tin tặc nhiều khả năng đến từ Trung Quốc.

Các cuộc tấn công vào hệ thống máy tính đã xảy ra ở một số quốc gia đang cạnh tranh trong cuộc đua để tạo ra vaccine ngăn ngừa Covid-19. Hiện, lực lượng chức năng Tây Ban Nha đang tiến hành điều tra và sẽ chia sẻ các thông tin cần thiết để ngăn chặn tội phạm mạng./.

CTV Mỹ Linh/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Indonesia nỗ lực tiếp cận vaccine Covid-19

VOV.VN - Trong nỗ lực tiếp cận vaccine Covid-19, Indonesia đã tăng cường hợp tác song phương và đa phương để mua vaccine Covid-19. 

Joe Biden bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Trump về việc sắp ra mắt vaccine Covid-19

VOV.VN - Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cũng cảnh báo mức độ an toàn của loại vaccine này nếu rút ngắn quá trình thử nghiệm để sớm ra mắt.

Ấn Độ sẽ công bố vaccine Covid-19 nội địa vào đầu năm tới

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan ngày 17/9 tuyên bố, nước này sẽ công bố vaccine điều trị Covid-19 sớm nhất là đầu năm 2021.

Tin cùng chuyên mục