Tây Ban Nha phong toả 70.000 dân vùng Catalonia vì dịch Covid-19

Tây Ban Nha phong toả 70.000 dân vùng Catalonia vì dịch Covid-19

VOV.VN -Chính quyền vùng Catalonia tại Tây Ban Nha quyết định phong toả 4 thị trấn tại vùng này với tổng số dân gần 70.000 người để ngăn chặn dịch Covid-19.

Quyết định phong toả đối với 4 thị trấn là Igualada, Vilanova del Cami, Santa Margarida Montbui và Odena tại vùng Catalonia chính thức có hiệu lực từ 21h ngày 12/03. Toàn bộ gần 70.000 cư dân trong các thị trấn này sẽ không được phép di chuyển ra ngoài khu vực phong toả.

tay ban nha phong toa 70.000 dan vung catalonia vi dich covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa/AFP.

Người bên ngoài cũng sẽ bị cấm đi vào khu vực. Chính quyền chỉ cho phép những người không cư trú tại khu vực này 3 giờ đồng hồ để rời đi.

Đây là lần đầu tiên lệnh phong toả được áp dụng tại Tây Ban Nha kể từ khi dịch Covid- 19 bùng phát tại nước này và là biện pháp mạnh nhất được áp dụng để hạn chế sự lây lan của virus. Trong ngày 12/03, Tây Ban Nha đã trở thành ổ dịch lớn thứ hai tại châu Âu với hơn 3.100 ca nhiễm bệnh và 84 người tử vong vì virus SARSCoV-2. Riêng tại vùng Catalonia với tâm dịch là 4 thị trấn vừa bị phong toả, số ca nhiễm đã tăng gấp đôi trong ngày và hiện có 316 ca nhiễm bệnh. 7 người trong vùng đã tử vong vì virus.

Giới chức y tế châu Âu đang cực kỳ lo ngại về các diễn biến dịch tại Tây Ban Nha và nhận định với tốc độ hiện nay, trong chưa đầy 1 tuần nữa nước này sẽ rơi vào tình trạng giống như Italy.

Ngày càng có nhiều yêu cầu từ dư luận Tây Ban Nha về việc phải gấp rút thực hiện biện pháp phong toả quyết liệt các vùng dịch, kể cả thủ đô Madrid, nơi đang chiếm đến một nửa tổng số ca nhiễm tại nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close