Tây Ban Nha thu giữ 20 nghìn bộ quân phục của IS

Tây Ban Nha thu giữ 20.000 bộ quân phục của khủng bố Hồi giáo IS

VOV.VN - Những bộ quân phục IS được phát hiện trong ba container hàng hóa tại các cảng phía Đông của Tây Ban Nha là Valencia và Alicante.

Giới chức Tây Ban Nha ngày 3/3 cho biết, cảnh sát nước này vừa tịch thu khoảng 20.000 bộ quân phục dành cho các chiến binh thuộc yổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang hoạt động tại Syria và Iraq.

tay ban nha thu giu 20 nghin bo quan phuc cua is hinh 1
Các tay súng của IS gần Aleppo, Syria. (Ảnh: Zuma Press)

Những bộ đồng phục trên được phát hiện trong ba container hàng hóa tại các cảng phía Đông là Valencia và Alicante hồi tháng 2, trong chiến dịch truy quét tội phạm buôn lậu của các chiến binh thánh chiến dưới chiêu bài viện trợ nhân đạo.

Lô hàng gồm những "bộ quân phục” chủ yếu là quần áo cũ này đã vượt qua nhiều cửa kiểm tra hải quan một cách dễ dàng. Theo nhà chức trách Tây Ban Nha, số lượng này có thể trang bị cho IS để chúng có thể sẵn sàng chiến đấu tại bất kỳ “chiến trường” nào trên thế giới.

Trong số các nghi phạm bị bắt giữ, có một nhân vật được cho là thủ lĩnh thường xuyên liên lạc với tổ chức của IS tại Syria. Tên này có nhiệm vụ thu xếp tiền bạc, phương tiện, vũ khí, tài liệu cho những đối tượng Hồi giáo cực đoan tại Tây Ban Nha và nhiều nước khác ở châu Âu. Ngoài ra, người này còn giúp IS tuyển dụng phụ nữ để kết hôn với những chiến binh thánh chiến tại Syria và Iraq./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close