Texas là bang đầu tiên ở Mỹ bắt đầu nới lỏng các giới hạn về Covid-19

Texas là bang đầu tiên ở Mỹ bắt đầu nới lỏng các giới hạn về Covid-19

VOV.VN - Texas là bang đầu tiên nới lỏng các giới hạn về Covid-19 sau khi Thống đốc bang này thông báo sẽ bắt đầu mở cửa lại một số doanh nghiệp vào tuần tới.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott thông báo thành lập một nhóm đặc trách bao gồm các bác sỹ, lãnh đạo doanh nghiệp công và tư và các nhà lập pháp nhằm đưa ra một chiến lược tái mở cửa hiệu quả. Ông Abbott hy vọng chiến lược này sẽ giúp người dân Texas sớm quay trở lại làm việc trong khi vẫn thực hiện các biện pháp an toàn nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19.  

texas la bang dau tien o my bat dau noi long cac gioi han ve covid-19 hinh 1
Texas là bang đầu tiên ở Mỹ bắt đầu nới lỏng các giới hạn về Covid-19. Ảnh: Reuters

Các công viên cấp bang ở Texas sẽ mở cửa lại từ thứ Hai (20/4) nhưng người dân vẫn cần phải che mặt và thực hiện giãn cách xã hội. Các cửa hàng bán lẻ cũng sẽ được hoạt động trở lại từ thứ Sáu tuần tới, tuy nhiên, nhân viên cửa hàng sẽ phải vận chuyển hàng hóa tới phương tiện và nhà của khách hàng nhằm hạn chế tiếp xúc.

Quyết định của Thống đốc bang Texas được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump ban hành chỉ dẫn liên bang về việc mở cửa lại nền kinh tế. Chỉ dẫn này chia làm 3 giai đoạn với các tiêu chí cụ thể cho việc mở cửa lại từng bang hoặc từng khu vực. Việc mở cửa từng bang sẽ do Thống đốc bang đó cân nhắc và quyết định trên cơ sở chỉ dẫn liên bang mới được ban hành./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close