Texas Mỹ sẽ mất nhiều năm và nhiều tiền để phục hồi sau bão Harvey

Texas (Mỹ) sẽ mất nhiều năm và nhiều tiền để phục hồi sau bão Harvey

VOV.VN - Thiệt hại kinh tế do bão Harvey gây ra cho Texas (Mỹ) là vô cùng lớn. Bang này sẽ mất nhiều năm để phục hồi.

Siêu bão Harvey đã gây thiệt hại hàng tỷ USD sau khi tàn phá bang Texas, miền Nam nước Mỹ. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ủy ban chỉ số S&P Dow Jones ông David Blitzer nhận định Texas sẽ phải mất nhiều năm để phục hồi sau trận bão.

texas my se mat nhieu nam va nhieu tien de phuc hoi sau bao harvey hinh 1
Cảnh hoang tàn do bão Harvey gây ra tại Mỹ. Ảnh: Daily Mail.

Theo ông David Blitzer, các lĩnh vực vận tải và dầu khí tại Texas chịu thiệt hại nặng nề nhất vì siêu bão. Tuy nhiên, cần phải có thời gian mới có được thống kê cụ thể về thiệt hại kinh tế mà bão Harvey gây ra.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ủy ban chỉ số S&P Dow Jones ông David Blitzer cho biết: “Nhìn vào khu vực Houston hoặc Vịnh Mexico chúng ta sẽ thấy nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng sau trận bão. Rất nhiều tuyến vận tải đang bị đình trệ. Chúng ta đã thấy sự biến động của giá xăng và dầu thô. Nó sẽ tiếp diễn.

Houston là một trung tâm vận chuyển lớn, với các tuyến xe tải, đường sắt và 2 sân bay, trong đó có một sân bay quốc tế lớn. Do đó, hoạt động vận tải sẽ bị ảnh hưởng. Sẽ phải mất một thời gian dài để mọi thứ thực sự trở lại bình thường”.

Siêu bão Harvey đổ bộ vào Mỹ, nhà cung cấp nhiên liệu chính cho khu vực Mỹ Latin, đã khiến sản lượng dầu khí của nước này tại Vịnh Mexico giảm 22% và nhiều cảng biển chính tại bang Texas phải đóng cửa dẫn đến tình trạng khan hiếm và giá xăng dầu tại Mexico cùng nhiều quốc gia trong khu vực tăng cao.

Giá xăng dầu tại Mexico đã tăng 7% trong những ngày qua. Khoảng 60% nhiên liệu tiêu thụ tại Mexico đều nhập từ Mỹ, chiếm tới 88% tổng số lượng nhập khẩu và chủ yếu được vận chuyển bằng tàu biển và các đường ống dẫn nhiên liệu xuyên biên giới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close