Texas (Mỹ) sẽ mất nhiều năm và nhiều tiền để phục hồi sau bão Harvey

VOV.VN - Thiệt hại kinh tế do bão Harvey gây ra cho Texas (Mỹ) là vô cùng lớn. Bang này sẽ mất nhiều năm để phục hồi.

Siêu bão Harvey đã gây thiệt hại hàng tỷ USD sau khi tàn phá bang Texas, miền Nam nước Mỹ. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ủy ban chỉ số S&P Dow Jones ông David Blitzer nhận định Texas sẽ phải mất nhiều năm để phục hồi sau trận bão.

texas my se mat nhieu nam va nhieu tien de phuc hoi sau bao harvey hinh 1
Cảnh hoang tàn do bão Harvey gây ra tại Mỹ. Ảnh: Daily Mail.

Theo ông David Blitzer, các lĩnh vực vận tải và dầu khí tại Texas chịu thiệt hại nặng nề nhất vì siêu bão. Tuy nhiên, cần phải có thời gian mới có được thống kê cụ thể về thiệt hại kinh tế mà bão Harvey gây ra.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ủy ban chỉ số S&P Dow Jones ông David Blitzer cho biết: “Nhìn vào khu vực Houston hoặc Vịnh Mexico chúng ta sẽ thấy nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng sau trận bão. Rất nhiều tuyến vận tải đang bị đình trệ. Chúng ta đã thấy sự biến động của giá xăng và dầu thô. Nó sẽ tiếp diễn.

Houston là một trung tâm vận chuyển lớn, với các tuyến xe tải, đường sắt và 2 sân bay, trong đó có một sân bay quốc tế lớn. Do đó, hoạt động vận tải sẽ bị ảnh hưởng. Sẽ phải mất một thời gian dài để mọi thứ thực sự trở lại bình thường”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Siêu bão Harvey đổ bộ vào Mỹ, nhà cung cấp nhiên liệu chính cho khu vực Mỹ Latin, đã khiến sản lượng dầu khí của nước này tại Vịnh Mexico giảm 22% và nhiều cảng biển chính tại bang Texas phải đóng cửa dẫn đến tình trạng khan hiếm và giá xăng dầu tại Mexico cùng nhiều quốc gia trong khu vực tăng cao.

Giá xăng dầu tại Mexico đã tăng 7% trong những ngày qua. Khoảng 60% nhiên liệu tiêu thụ tại Mexico đều nhập từ Mỹ, chiếm tới 88% tổng số lượng nhập khẩu và chủ yếu được vận chuyển bằng tàu biển và các đường ống dẫn nhiên liệu xuyên biên giới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds