Thái Lan bắt buộc hành khách đi tàu điện phải đeo khẩu trang

VOV.VN - Đây được coi là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giải quyết khủng hoảng Covid-19 đang leo thang.

Theo quy định mới, kể từ ngày 25/3, tất cả các hành khách sử dụng tàu điện nội đô, tàu điện sân bay… đều phải đeo khẩu trang. Các nhà quản lý dịch vụ sẽ chuẩn bị khẩu trang để bán ở mỗi bến tàu với giá hợp lý cho những khách hàng không kịp chuẩn bị.

Kể từ 25/3 tất cả các hành khách đi tàu tại Thái Lan đều phải mang khẩu trang.

Hệ thống tàu điện ngầm và trên cao của Thái Lan hiện tại mới chỉ có ở thủ đô Bangkok và với 6 tuyến đang hoạt động trở thành hệ thống giao thông công cộng phổ biến nhất tại thành phố 15 triệu dân. Ước tính mỗi ngày hệ thống tàu điện vận chuyển cả triệu lượt khách và trở thành một nguy cơ lây bệnh lớn.

Hiện Thái Lan đang là nước có số ca nhiễm Covid-19 lớn thứ hai ở Đông Nam Á chỉ sau Malaysia. Chính vì vậy chính quyền nước này đang áp dụng các biện pháp mạnh như đóng cửa trung tâm thương mại, các tụ điểm vui chơi, tuyên bố tình trạng khẩn cấp và không loại trừ các biện pháp giống như thiết quân luật nếu tình trạng không được cải thiện./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Viết bình luận

Tin liên quan

Thái Lan ghi nhận thêm 3 ca tử vong do Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế Thái Lan cho biết, có thêm 3 trường hợp tử vong tại nước này do biến chứng liên quan tới bệnh viên phổi cấp do virus SAR-CoV-2 gây ra.

Thái Lan từ chối cho nhập cảnh 100 trường hợp

VOV.VN - Các sân bay Thái Lan đã từ chối nhập cảnh 100 du khách, trong đó có 73 người bị trục xuất vì không đáp ứng các biện pháp chống dịch Covid-19.

Trung Quốc trao tặng trang thiết bị y tế phòng Covid-19 cho Thái Lan

VOV.VN - Trung Quốc trao tặng cho Thái Lan khẩu trang y tế, khẩu trang N95 và nhiều bộ đồ bảo hộ cho nhân viên y tế.

Tin cùng chuyên mục