Thái Lan chấp thuận thành lập 30 đảng mới

VOV.VN - Tổng thư ký Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) Tướng Jarungwit Phumma hôm 12/4 cho biết, đến nay đã có tổng cộng 30 đảng chính trị mới được chấp thuận.

Các đảng này có thể tổ chức cuộc họp tổng thể, tuy nhiên phải báo cáo thời gian, địa điểm, nội dung cuộc họp với Hội đồng gìn giữ trật tự quốc gia (NCPO).

thai lan chap thuan thanh lap 30 dang moi  hinh 1
Tổng thư ký Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) Tướng Jarungwit Phumma. Ảnh: National Interest.

Hồi cuối năm 2017, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, kiêm Chủ tịch Hội đồng gìn giữ trật tự quốc gia ký sắc lệnh số 53/2017, cho phép đăng ký tên và logo thành lập đảng chính trị mới từ ngày 2/3. Đến ngày 3/4 đã có tất cả 98 đảng chính trị mới đăng ký, trong đó mới có 30 đảng chính trị được chấp thuận.

Các đảng này được phép tổ chức các hoạt động như đăng ký thành viên, thu phí sinh hoạt. Theo quy định, trong vòng 6 tháng kể từ khi nhận được thư chấp thuận, mỗi đảng phải thu hút được ít nhất 500 thành viên và đóng một triệu bath, mới đủ tiêu chuẩn để tham gia tranh cử dự kiến vào tháng 2/2019./.

Xuân Hùng/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hãi ngọn lửa cháy rừng California “nuốt chửng” mọi thứ
VOV.VN - Các đám cháy rừng khủng khiếp ở California, Mỹ đã và đang gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của cho bang này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x