Thủ tướng tiếp Đại sứ Thái Lan chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

VOV.VN - Chiều 6/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Thái Lan Manopchai Vongphakdi, chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Ngài Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để lại ấn tượng tốt đẹp với nhân dân Việt Nam, đóng góp vào tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước.

thu tuong tiep dai su thai lan chao tu biet ket thuc nhiem ky hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải và Đại sứ Thái Lan Manopchai Vongphakdi

Trong nhiệm kỳ của Ngài Đại sứ, kim ngạch thương mại hai chiều và đầu tư Thái Lan vào Việt Nam tăng lên nhanh chóng. Nhiều dự án lớn của nhà đầu tư Thái Lan tại Việt Nam được triển khai, trong đó có Tổ hợp hóa dầu Miền Nam. Cùng với đó là thúc đẩy nhiều hợp tác trong các lĩnh vực khác như lĩnh vực đóng tàu. Trong các diễn đàn đa phương và song phương thì Việt Nam và Thái Lan luôn ủng hộ lẫn nhau.

Đại sứ Manopchai Vongphakdi cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, đồng thời bày ấn tượng về sự hỗ trợ của Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam đã giúp Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ. Đại sứ cho biết đã đi khắp các tỉnh thành và vui mừng vì nhận được sự đón tiếp chu đáo, dành tình cảm tốt đẹp cũng như hợp tác hiệu quả của các địa phương Việt Nam. 

Đại sứ khẳng định, Thái Lan luôn mong muốn hai nước tăng cường giao lưu nhân dân bên cạnh các hoạt động thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa hai nước. Chính phủ Thái Lan luôn nhắc nhở doanh nghiệp Thái Lan tuân thủ luật pháp Việt Nam, nhất là tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường.

Đại sứ cho rằng, sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ vừa thúc đẩy sự phát triển hai nước, vừa thúc đẩy sự phát triển của khu vực. Đại sứ nhấn mạnh, sắp tới dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ luôn đóng góp thúc đẩy mối quan hệ hai nước.

Tán thành với Đại sứ về những ý kiến của Đại sứ Thái Lan, Thủ tướng mong muốn Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển du lịch với các nước trong khu vực, mở các tour du lịch mới, thúc đẩy giao lưu nhân dân và phát triển kinh tế. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn tạo môi trường đầu tư tốt để thu hút nhà đầu tư Thái Lan vào Việt Nam, thu hút nhiều hơn khách du lịch Thái Lan vào Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng, những hoạt động hiệu quả của Đại sứ tại Việt Nam thời gian qua là kinh nghiệm tốt cho Đại sứ sắp tới để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp hơn nữa. Thủ tướng chúc Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao sắp tới và dù ở cương vị nào cũng đóng góp nhiều hơn nữa vào mối quan hệ tốt đẹp hai nước.

Tại buổi tiếp, nhân dịp Tết cổ truyền Thái Lan sắp đến, qua ngài Đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gửi thư chúc Tết tới Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha./.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Sau trận Việt Nam 2-0 Yemen: Nhìn lại 5 điểm nhấn
VOV.VN -Trang Foxsportasian đã điểm lại 5 điểm nhấn sau chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Yemen tại lượt trận cuối vòng bảng D Asian Cup 2019.
VOV_BalloonAds