Thái Lan chưa có kế hoạch huỷ hộ chiếu của bà Yingluck

Thái Lan chưa có kế hoạch huỷ hộ chiếu của bà Yingluck

VOV.VN - Bà Yingluck bị luận tội thiếu trách nhiệm trong chương trình trợ giá lúa gạo hồi còn cầm quyền.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai cho biết, hiện tại bà Yingluck Shinawatra đang sở hữu hai quyển hộ chiếu của Thái Lan, một theo dạng phổ thông và một  hộ chiếu ngoại giao. Hiện tại, việc có tiến hành huỷ hộ chiếu của cựu Thủ tướng Thái Lan hay không vẫn chưa được quyết định và Bộ Ngoại giao không hề nhận được bất cứ một thông tin gì.

Còn người phát ngôn của Bộ Ngoại giao nước này thì cho biết, ông không thể xác định được liệu bà Yingluck có sở hữu thêm một quyển hộ chiếu nào của nước ngoài hay không. Bà Yingluck được cho là có sở hữu hộ chiếu nước ngoài giống như anh trai bà, ông Thaksin.

thai lan chua co ke hoach huy ho chieu cua ba yingluck hinh 1
Bà Yingluck được cho là đã trốn sang Dubai. (Ảnh: Getty)

Trước đó, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha xác nhận, bước tiếp theo của chính phủ nước này đối với vụ việc của bà Yingluck là sẽ tiến hành huỷ hộ chiếu theo qui định của pháp luật. Người đứng đầu chính phủ Thái Lan cũng khẳng định, không có chuyện chính quyền nước này cố ý để bà Yingluck bỏ trốn ra nước ngoài.

Anh trai của bà Yingluck, ông Thaksin cũng rời Thái Lan năm 2008 ngay trước khi toà tuyên án. Cả hai quyển hộ chiếu mà ông được cấp đều đã bị chính phủ Thái Lan huỷ bỏ.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Thái Lan đã liên hệ với 6 quốc gia gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam, Singapore và Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) để nhận được sự hỗ trợ truy tìm tung tích bà Yingluck.

Hôm 25/8 vừa qua, cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã không tới toà tối cao để nghe luận tội với lý do sức khoẻ. Sau đó ít giờ, thông tin bà rời bỏ Thái Lan được phát tán. Hiện tại chưa có bất cứ một thông tin chính thức nào khẳng định nơi ở của bà Yingluck. Cựu thủ tướng Thái Lan được cho là đã trốn sang Dubai và muốn xin tị nạn chính trị tại Anh.

Bà Yingluck bị luận tội thiếu trách nhiệm trong chương trình trợ giá lúa gạo hồi còn cầm quyền. Nếu bị kết án, bà Yingluck sẽ phải đối mặt với mức án 10 năm tù và phải đền bù số tiền khoảng 1 tỷ đô la./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close