Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck có thể đã trốn ra nước ngoài

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck có thể đã trốn ra nước ngoài

VOV.VN - Truyền thông Thái Lan chiều 25/8 cho biết, cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã trốn khỏi Thái Lan.

Theo đó, hôm 23/8 bà Yingluck cùng con trai 15 tuổi đi bằng đường bộ qua Campuchia. Từ đây, bà và con trai đã bay sang Singapore rồi bay tiếp sang Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), nơi người anh trai Thaksin Shinawatra được cho là đang cư trú.

cuu thu tuong thai lan yingluck co the da tron ra nuoc ngoai hinh 1

Các lãnh tụ áo đỏ UDD đều có mặt tại phiên luận tội bà Yingluck sáng 25/8.

Sáng 25/8, Tòa án Tối cao Thái Lan ra lệnh bắt giữ bà Yingluck vì đã không đến hầu tòa sáng cùng ngày và hoãn phiên tòa đến ngày 25/9. Dù trước đó luật sư của bà thông báo lý do vắng mặt tại tòa là vì bị đau tai và xin hoãn xét xử.

Trong khi đó, một nguồn tin thân cận từ một cựu thành viên đảng Vì nước Thái cho biết, bà Yingluck đã rời khỏi Thái Lan.

Cùng ngày Cảnh sát Xuất nhập cảnh Thái Lan cho biết, không có dữ liệu về việc bà Yingluck xuất cảnh đi Singapore hoặc sử dụng đường khác vượt biên sang nước láng giềng. Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã chỉ đạo cảnh sát nhanh chóng xác minh thông tin về nơi bà Yingluck đang có mặt.

Lần cuối cùng bà Yingluck xuất hiện tại Thái Lan là hôm 23/8 khi bà thực hiện một nghi lễ phật giáo tại một ngôi chùa.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit wongsuwon tuyên bố, cảnh sát sẽ thực hiện nhiệm vụ truy bắt theo lệnh của tòa án và nếu bà Yingluck trốn được ra nước ngoài thì đó là nhờ sự giúp đỡ của các quan chức có liên quan đến chính quyền cũ.

Người anh trai của bà Yingluck là cựu thủ tướng Thaksin cũng đã rời bỏ Thái Lan chỉ hai ngày trước phán quyết về vụ án của ông. Khi đó, ông Thaksin bị kết án 2 năm tù vì bị cáo buộc lạm dụng quyền lực để cho vợ ông mua một khu đất tại trung tâm Bangkok. Kể từ năm 2008 tới nay, ông Thanksin vẫn phải sống lưu vong ở nước ngoài.

Cũng trong ngày 25/8, một số thành viên trong chính phủ cũ của bà Yingluck là cựu Bộ trưởng Thương mại Boonsong bị kết án 42 năm tù và cựu thứ trưởng Sarapo bị kết án 36 năm vì những cáo buộc liên quan tới chương trình trợ giá lúa gạo trong thời gian nắm quyền./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close