Thái Lan có thể áp lệnh giới nghiêm hoàn toàn vì dịch Covid-19

Thái Lan có thể áp lệnh giới nghiêm hoàn toàn vì dịch Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đang cân nhắc áp đặt lệnh giới nghiêm hoàn toàn nếu số ca mắc và số người tử vong vì Covid-19 không giảm.

Phát ngôn viên văn phòng Thủ tướng Thái Lan Naruemon Pinyosinwat ngày 3/4 cho biết, khi đó, lệnh giới nghiêm sẽ là toàn bộ thời gian trong ngày, người dân sẽ bị cấm hoàn toàn ra khỏi nơi ở.

thai lan co the ap lenh gioi nghiem hoan toan vi dich covid-19 hinh 1
Đường phố Thái Lan vắng lặng vì dịch Covid-19. Ảnh: AFP

Trước đó, vào ngày 2/4, Thủ tướng Thái Lan đã tuyên bố lệnh giới nghiêm từ 22h tối đến 4h sáng, có hiệu lực từ ngày 3/4/2020 cho đến khi có thông báo khác.

Theo đó, cấm người dân rời khỏi nơi ở và các tòa nhà trong thời gian giới nghiêm, ngoại trừ các hoạt động có lý do cần thiết như y tế, ngân hàng; vận chuyển sản phẩm liên quan đến thuốc, nông nghiệp, nhiên liệu, sản phẩm tiêu dùng; vận chuyển người đến nơi cách ly, người làm việc theo ca; đến và rời sân bay; hoặc có sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Người nào vi phạm quy định này sẽ phải đối mặt với hình phạt lên tới 2 năm tù, phạt tiền 40.000 baht (khoảng 1.300USD), theo Điều 18 của Nghị định khẩn cấp.

Theo Người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Thái Lan, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha chưa muốn áp dụng các biện pháp khắc nghiệt, nhưng quyết định của ông phụ thuộc vào mức độ hợp tác của công chúng trong việc ở nhà và thực hành giãn cách xã hội.

Tình hình dịch Covid-19 tại Thái Lan vẫn đang diễn biến phức tạp, sáng nay (3/4), Thái Lan đã công bố thêm 103 ca nhiễm virus SARS-Cov-2 và 4 người tử vong, nâng tổng số ca nhiễm ở nước ngày lên 1.978, riêng tại thủ đô Bangkok là 1.049 ca và số người tử vong lên đến 19 người.

Đáng chú ý, trong số các ca nhiễm và tử vong được công bố hôm nay, số lượng các ca nhiễm là người trong độ tuổi từ 20-29 tuổi tăng mạnh và có 1 trường hợp là một nam nhân viên đường sắt 59 tuổi không có lịch sử bệnh mãn tính, bị ốm nặng từ ngày 31/3 và tử vong vào ngày 2/4, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-Cov-2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close