Thái Lan sẽ áp dụng giới nghiêm 24h nếu người dân không ở nhà

Thái Lan sẽ áp dụng giới nghiêm 24h nếu người dân không ở nhà

VOV.VN - Truyền thông Thái Lan ngày 27/3 dẫn lời Đại tướng Benyasri nói rằng lệnh giới nghiêm 24h sẽ được ban bố nếu lời kêu gọi hợp tác bị phớt lờ.

Tư lệnh Các lực lượng quốc phòng Thái Lan, Đại tướng Pornpipat Benyasri, đã hối thúc người dân cả nước ở lại trong nhà và ngừng các hoạt động xã hội trong 7 ngày từ cuối tuần này, trong lúc chính phủ đẩy mạnh các nỗ lực nhằm đẩy lùi dịch Covid-19.

Theo ông Pornpipat Benyasri, người dân Thái Lan phải thay đổi hành vi và ở lại trong nhà trước khi số lượng các ca mắc Covid-19 tăng vọt và tình hình vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Hiện nay Thái Lan vẫn chưa bị phong tỏa hoàn toàn, nhưng nếu số lượng các ca lây nhiễm tiếp tục tăng thì việc đó là điều không thể tránh được.

thai lan se ap dung gioi nghiem 24h neu nguoi dan khong o nha hinh 1
Thái Lan sẽ áp dụng giới nghiêm 24h nếu người dân không ở nhà. Ảnh: Reuters

Đại tướng Pornpipat Benyasri là người được chỉ định phụ trách các vấn đề an ninh của Trung tâm xử lý tình hình khẩn cấp được thành lập theo sắc lệnh nói trên. Lời kêu gọi của ông Pornpipat Benyasri được đưa ra sau khi số lượng các ca mắc Covid-19 ở Thái Lan đã vượt qua ngưỡng 1.000 bệnh nhân hôm 26/3.

Thái Lan ngày 27/3 ghi nhận thêm 91 ca mắc Covid-19 mới và 1 trường hợp tử vong, nâng tổng số các ca nhiễm cho đến nay là 1.136 bệnh nhân và tổng số các trường hợp tử vong vì bệnh dịch này là 5 người.

Tờ Bưu điện Bangkok dẫn lời ông Pornpipat Benyasri nhận định rằng nếu tình hình được kiểm soát, số lượng các ca lây nhiễm sẽ vào khoảng 2.000 vào tuần tới. Nếu không có hành động cứng rắn và nhanh chóng vào lúc này, ước tính số lượng các ca lây nhiễm sẽ leo lên mức khoảng 7.000 - 10.000.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha hôm 25/3 đã ban bố tình trạng khẩn cấp từ ngày 26/3 đến ngày 30/4, cùng 16 biện pháp kiểm soát dịch Covid-19, trong đó có lệnh cấm người nước ngoài nhập cảnh, cấm tụ tập nơi công cộng, kiểm soát đi lại liên tỉnh, khuyến khích người dân ở lại trong nhà..., nhưng chưa áp đặt giới nghiêm./.

PV/VOV-Bangkok

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close