Thái Lan đặt mục tiêu giảm 90% đi lại của người dân giữa dịch Covid-19

Thái Lan đặt mục tiêu giảm 90% đi lại của người dân giữa dịch Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Thái Lan đã đề ra mục tiêu giảm 90% số lượng các chuyến đi của người dân nhằm “làm phẳng đường cong biểu đồ” lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Người phát ngôn Trung tâm quản lý tình hình Covid-19 (CCSA) của Thái Lan Tawee­sin Visanuyothin cho biết, kế hoạch nói trên do Tư lệnh Lục quân, Tướng Apirat Kongsomgpong đề xuất tại cuộc họp hôm 30/3.

thai lan dat muc tieu giam 90% di lai cua nguoi dan giua dich covid-19 hinh 1
Đường phố Bangkok vắng bóng người giữa dịch Covid-19.

So với ngày 21/3, số lượng hành trình của người dân sau một tuần đã giảm 46% kể từ khi chính phủ bắt đầu thực hiện những biện pháp khuyến khích người dân ở lại trong nhà.

Bác sĩ Tawee­sin cho hay, Thái Lan sẽ phải tiếp tục đề nghị công chúng hợp tác hơn để đạt được mục tiêu giảm 90% số lượng hành trình. Các ca lây nhiễm mới ở Thái Lan hiện đang tăng với nhịp độ tương tự như ở Malaysia, trong khi số lượng bệnh nhân ở các tỉnh khác đang tăng lên nhanh hơn so với ở Bangkok.

Ở một mặt khác, Trung tâm Hoạt động Khẩn cấp Covid-19 thuộc Đại học Chulalongkorn đã bắt đầu sử dụng thử nghiệm que thử Covid-19 để giúp giảm nhẹ gánh nặng của các nhân viên y tế đang bị quá tải. Giám đốc trung tâm này cho biết nhóm đã thực hiện hơn 100 thử nghiệm của phương pháp xét nghiệm mới này với độ chính xác 95%.

Trong khi đó, 4 cửa khẩu ở miền Nam Thái Lan đã được mở lại để cho phép lao động nhập cư Thái Lan bị mắc kẹt ở Malaysia về nước, nhưng nhà chức trách khuyến cáo rằng những ai không trình được những giấy tờ cần thiết sẽ không được đi qua. Thái Lan ngày 31/3 ghi nhận thêm 127 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 1 trường hợp tử vong, nâng tổng số các ca nhiễm lên 1.651 người và tổng số trường hợp tử vong lên 10 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close