Thái Lan đẩy mạnh giải cứu công dân mắc kẹt tại nước ngoài

Thái Lan đẩy mạnh giải cứu công dân mắc kẹt tại nước ngoài

VOV.VN - Hiện Bộ Quốc phòng Thái Lan đang chuẩn bị các địa điểm cách ly công dân để đón nhận thêm người từ nước ngoài trở về.

Kể từ ngày 5/6 tới, Bộ Quốc phòng Thái Lan đặt mục tiêu đưa nhiều hơn số người Thái bị mắc kẹt do đại dịch Covid-19 ở các quốc gia khác trở về nước, với số lượng từ 400 người lên 500 người mỗi ngày.

thai lan day manh giai cuu cong dan mac ket tai nuoc ngoai hinh 1
Nhân viên hàng không đeo khẩu trang ở Sân bay U-Tapao, Thái Lan. (Nguồn: Reuters).

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Thái Lan, Tướng Kongcheep Tantawanich cho biết, thời điểm hiện nay trung bình đang có khoảng 400 công dân Thái Lan bị mắc kẹt tại nước ngoài được trở về nước qua 3 đến 5 chuyến bay.

Tuy nhiên, Bộ này đặt mục tiêu đưa nhiều hơn nữa số lượng công dân được về nước do Thái Lan đã khẳng định được năng lực ứng phó với đại dịch Covid-19. Hiện Bộ Quốc phòng Thái Lan đang chuẩn bị các địa điểm cách ly công dân để đón nhận thêm người từ nước ngoài trở về.

Về tình hình đại dịch Covid-19 tại Thái Lan, hôm nay (3/6), chính phủ nước này đã xác nhận thêm 1 trường hợp nhiễm mới là người từ nước ngoài trở về và không có trường hợp tử vong trong 24 giờ qua. Như vậy, tới nay, quốc gia Đông Nam Á này đã ghi nhận tổng cộng 3.084 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 58 người tử vong.

Độ tuổi trung bình của các ca mắc Covid-19 ở Thái Lan là 37 tuổi, trong đó cao nhất là 97 tuổi nhất và trẻ nhất là em bé 1 tháng tuổi. Số ca mắc mới Covid-19 thời gian vừa qua tại Thái Lan hầu hết là các trường hợp công dân từ nước ngoài trở về, tính đến hết ngày 3/6, Thái Lan đã trải qua 9 ngày không ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close