Thái Lan lo ngại biểu tình sinh viên khiến tình hình đất nước phức tạp

Thái Lan lo ngại biểu tình sinh viên khiến tình hình đất nước phức tạp

VOV.VN - Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho rằng, việc tổ chức các cuộc biểu tình sẽ làm tình hình chính trị đất nước trở nên phức tạp.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha hôm qua (29/7) bày tỏ quan ngại về kế hoạch biểu tình của sinh viên có thể gây ra một cuộc đối đầu với phong trào chống chính phủ.

thai lan lo ngai bieu tinh sinh vien khien tinh hinh dat nuoc phuc tap hinh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Ảnh: Straits Times

Dự kiến, một nhóm sinh viên sẽ tập hợp để thể hiện sự ủng hộ đối với chính phủ vào chiều tối nay (30/7) tại thủ đô Bangkok.

Phát biểu tại cuộc họp nội các, ông Prayut Chan-o-cha cho rằng, việc tổ chức các cuộc biểu tình cả chống chính phủ và ủng hộ chính phủ sẽ làm tình hình chính trị đất nước trở nên phức tạp. Thủ tướng Thái Lan cũng yêu cầu các thành phần chống chính phủ chấm dứt các cuộc biểu tình và tìm giải pháp thông qua các kênh của quốc hội. Tuy nhiên, ông Prayut Chan-o-cha nhấn mạnh, ông không ra lệnh cấm biểu tình, nhưng yêu cầu những người biểu tình tuân thủ luật pháp.

Trước đó, vào ngày 18/7, khoảng 2.500 người, chủ yếu là giới trẻ ở Thái Lan đã xuống đường biểu tình đã đưa ra yêu sách đòi giải tán Quốc hội, yêu cầu chính phủ của ông Prayut Chan-o-cha từ chức, chấm dứt áp bức những người phê bình chính phủ và sửa đổi Hiến pháp hiện nay.

Đám đông sinh viên đã hát những bài ca châm chọc và giơ những tấm áp phích chỉ trích chính phủ của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, yêu cầu bãi bỏ luật phỉ báng hoàng gia nghiêm ngặt của Thái Lan. Cuộc biểu tình hôm 18/7 là cuộc biểu tình lớn nhất ở Thái Lan kể từ cuộc đảo chính quân sự năm 2014 do ông Prayut Chan-o-cha dẫn đầu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close