Thái Lan mở rộng quy mô tìm kiếm 13 nạn nhân mất tích trong hang động

Thái Lan mở rộng quy mô tìm kiếm 13 nạn nhân mất tích trong hang động

VOV.VN - Hiện tại Thái Lan đang triển khai một cuộc tìm kiếm rất lớn với hy vọng tìm thấy được 13 nạn nhân mất tích trong hang động từ hôm 23/6 vừa qua.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 29/6 đã tới hang Tham Luang tại tỉnh Chiang Rai, nơi 12 trẻ em và một huấn luyện viên bóng đá bị mất tích cách đây 6 ngày. Hiện tại công tác cứu hộ đang tích cực được triển khai nhưng chưa có được kết quả mong muốn.

Ngay sau khi tới hiện trường để chỉ đạo việc tìm kiếm, ông Prayuth đã gặp gỡ, hỏi thăm và động viên các gia đình nạn nhân. Thủ tướng Thái Lan cũng cam kết chính phủ nước này sẽ làm hết sức để có thể hỗ trợ.

thai lan mo rong quy mo tim kiem 13 nan nhan mat tich trong hang dong hinh 1
Lối vào cửa hang động Tham Luang Nang Non.

Quân đội nước này đã huy động các thợ lặn của Hải quân kết hợp với lực lượng quân đội Mỹ đóng tại Thái Bình Dương. Ngoài ra, các thợ lặn của Anh cũng tham gia cứu hộ. Theo ước tính, có tới hàng trăm người làm việc suốt ngày đêm để có thể tìm ra được các nạn nhân.

Theo các chuyên gia cứu hộ thì những nạn nhân này nếu tìm được nơi khô ráo trong hang động có thể sống sót trong vòng 4-5 ngày nếu không có nước uống hoặc một tháng nếu có thể tìm thấy nước uống nhưng không có đồ ăn.

Theo giới chức Thái Lan, hiện tại lực lượng cứu hộ đã mở được một lối vào hang động khác để thay cho lối chính trước đó mà đã bị ngập sâu trong nước. Tuy nhiên, trời mưa to khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Để tăng cơ hội sống sót cho các nạn nhân, các đội cứu hộ đã thả thức ăn, nước uống và thuốc men vào trong hang động. Họ tin rằng các nạn nhân có thể đã đi sâu vào trong hang động có tổng chiều dài tới 10 km này để có thể tìm được một nơi khô ráo.

Các đội cứu hộ hy vọng sẽ sớm xác định được vị trí nhóm học sinh ẩn náu. Khi đó, các thợ lặn sẽ cung cấp thiết bị để họ bơi ra ngoài. Một cách khác là cung cấp thức ăn, nước uống để nhóm học sinh tiếp tục cầm cự đến khi nước rút, dù phải đợi vài tuần cho đến vài tháng.

Những nạn nhân bị mất tích đều thuộc một đội bóng và có độ tuổi từ 11 tới 16 trong khi HLV của họ 25 tuổi. Hiện tại, dù hết ức cố gắng nhưng vẫn chưa hề có thông tin về các nạn nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close