Thái Lan nghiên cứu rút ngắn thời gian cách ly đối với người nhập cảnh

VOV.VN - Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan vừa qua thông báo sẽ nghiên cứu rút ngắn thời gian cách ly người nhập cảnh còn 7 ngày.

Quy định này sẽ được áp dụng từ tháng 11 tới đây nếu các đợt khách du lịch nhập cảnh trong thời gian tới không bị mắc Covid-19.

Vào ngày 15/9, Chính phủ Thái Lan đã chính thức thông báo sẽ mở cửa cho khách du lịch nước ngoài sau 6 tháng đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Kế hoạch của chính phủ Thái Lan có tên gọi “Thị thực du lịch đặc biệt”, theo đó, cho phép du khách nước ngoài lưu trú 90 ngày, có thể được gia hạn hai lần, bắt đầu triển khai từ tháng 10/2020. Tuy nhiên, họ vẫn phải tiến hành cách ly tập trung trong 14 ngày. Kế hoạch được kỳ vọng sẽ giúp phục hồi nền kinh tế Thái Lan, vốn được dự báo sẽ mất hàng tỷ bạt trong năm nay do các biện pháp đóng cửa biên giới để phòng dịch.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, kế hoạch trong tháng 10 tới, Thái Lan sẽ đón khoảng 300 du khách vào 2 đợt là ngày 15/10 và 21/10. Nếu hai nhóm này hoàn thành đợt cách ly 14 ngày mà không có trường hợp dương tính với virus thì Bộ Du lịch và Thể thao sẽ đề xuất tăng lượng khách du lịch mỗi tuần từ tháng 11/2020. Thêm vào đó, Bộ Du lịch và Thể thao sẽ xem xét rút ngắn thời gian cách ly xuống còn 7 ngày từ giữa tháng 11/2020.

Theo đánh giá của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, lượng khách du lịch 300 ngời mỗi tuần là không đủ để lấp đầy toàn bộ chuỗi cung ứng và giúp các nhà khai thác lữ hành, tuy nhiên, con số này phải phù hợp với năng lực phòng dịch và xét nghiệm của lực lượng y tế nước này. Bộ Du lịch và Thể thao cũng đã nghiên cứu phương án trưng dụng nhân viên y tế ở các bệnh viện tư nhân để hỗ trợ quá trình xét nghiệm virus tại các sân bay, hoặc cho phép các nhóm khách du lịch đến xét nghiệm tại các cơ sở kiểm dịch của nhà nước để phân tán dòng khách du lịch tại nhà ga sân bay.

Trong khi đó, Hội đồng Du lịch Thái Lan (TCT) đã đề nghị chính phủ nước này phải khẩn trương giúp đỡ các doanh nghiệp dịch vụ lữ hành để họ có thể phục hồi mạnh mẽ hơn sau cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19. Hội đồng Du lịch Thái Lan ước tính, khi du lịch toàn cầu trở lại bình thường, lượng khách quốc tế đến Thái Lan sẽ đạt khoảng 60 triệu người, đóng góp 25% GDP của quốc gia này vào năm 2023./.

Quang Trung - Trọng Đạt/VOV-Bangkok

Viết bình luận

Tin liên quan

Quốc hội Thái Lan hoãn sửa đổi Hiến pháp

VOV.VN - Quốc hội Thái Lan hôm24/9 đã quyết định hoãn bỏ phiếu đưa ra quyết định sửa đổi Hiến pháp theo nguyện vọng của những người biểu tình đồng thời thành lập một uỷ ban nghiên cứu việc này.

Thái Lan dự kiến kéo dài tình trạng khẩn cấp tới cuối tháng 10

VOV.VN - Ủy ban của Trung tâm Xử lý Tình hình Covid-19 nói rằng việc tiếp tục gia hạn sắc lệnh nói trên là cần thiết nhằm đảm bảo sự hợp tác và hoạt động nhanh hơn trong việc đối phó dịch bệnh.

Khởi xướng điều tra đường mía có xuất xứ từ Thái Lan vào Việt Nam

VOV.VN - Ngành sản xuất trong nước cung cấp các thông tin, bằng chứng cho thấy sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Thái Lan đang bị bán phá giá vào Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục