Thái Lan sắp cho khách nước ngoài nhập cảnh không cần cách ly

Thái Lan sắp cho khách nước ngoài nhập cảnh không cần cách ly

VOV.VN - Dự kiến khoảng 1.000 người nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh vào Thái Lan mỗi ngày mà không phải cách ly 14 ngày.

Ngày 14/6, phó Phát ngôn viên chính phủ Traisuree Taisaranakul cho biết những người nước ngoài được phép nhập cảnh chủ yếu là doanh nhân, bệnh nhân, người đến Thái Lan theo thoả thuận hợp tác du lịch song phương giữa nước này và một số quốc gia nhất định đã kiểm soát tốt đại dịch Covid-19.

thai lan sap cho khach nuoc ngoai nhap canh khong can cach ly hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Bà Traisuree cho biết thêm những diện du khách khác sẽ được cho phép nhập cảnh Thái Lan nếu chương trình thúc đẩy du lịch của chính phủ nước này thành công trong việc kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bắt buộc phải thực hiện trước khi du khách xuất cảnh khỏi nước sở tại và tại thời điểm nhập cảnh vào Thái Lan.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người nước ngoài có thể di chuyển tự do ở Thái Lan bởi vì họ sẽ bị cấm đến một số địa phương nhất định và bị giám sát bởi một phần mềm điện thoại thông minh.

Chương trình thúc đẩy du lịch đang được Thái Lan triển khai mạnh mẽ với hy vọng đẩy nhanh sự phục hồi của nền kinh tế. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát gần đây, phần lớn người trả lời đều thấy lo lắng với chính sách mở của trở lại của chính phủ. Có tới 54,39% trong tổng số hơn 1.100 người được hỏi cho rằng vẫn chưa phải là lúc để Thái Lan đón khách nước ngoài. Thái Lan hiện tại cũng đã chuẩn bị gói kích cầu du dịch trị giá 700 triệu USD để có thể đón được dòng khách vào cuối năm, quãng thời gian cao điểm của du lịch.

Bộ Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế công cộng, Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao sẽ thảo luận những chi tiết cuối cùng của kế hoạch trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close