Thái Lan siết chặt quản lý khẩu trang y tế

Thái Lan siết chặt quản lý khẩu trang y tế

VOV.VN -Thái Lan đã siết chặt quản lý các mặt hàng trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19, trong đó có khẩu trang y tế.

Hiện chính phủ Thái Lan đã có sự chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 bước vào giai đoạn 3 - lây nhiễm trên diện rộng và không kiểm soát được, một cấp độ đòi hỏi thực hiện những biện pháp nghiêm ngặt để đối phó với dịch bệnh.

thai lan siet chat quan ly khau trang y te hinh 1
Thái Lan siết chặt quản lý khẩu trang y tế. Ảnh minh họa: Reuters

Theo quy định mới được ban hành ngày 21/2 của Bộ Thương mại Thái Lan, giá bán khẩu trang y tế trong nước không được quá 2 bạt/một chiếc (tương đương khoảng 1.500 đồng), mỗi cá nhân khi ra khỏi Thái Lan chỉ được phép mang theo 30 khẩu trang hoặc tối đa 50 chiếc nếu có giấy phép y tế. Trước đó, Bộ Thương mại Thái Lan đã đưa ra biện pháp siết chặt xuất khẩu khẩu trang y tế, yêu cầu phải xin giấy phép nếu xuất khẩu từ 500 chiếc khẩu trang trở lên, tuy nhiên, có hiện tượng chia nhỏ số lượng xuống dưới mức này trong từng đợt vận chuyển. Thái Lan cũng đã đưa khẩu trang và nước rửa tay có cồn vào danh sách kiểm soát giá.

Nhu cầu sử dụng khẩu trang của Thái Lan tăng vọt trong thời gian vừa qua kể từ khi dịch viêm phổi Covid-19 bùng phát. Hiện tại nhu cầu sử dụng khẩu trang mỗi tháng tại Thái Lan đã tăng lên 40-50 triệu chiếc, gấp 3 tới 4 lần thời gian trước trong khi đó năng lực sản xuất của nước này chỉ khoảng 30 triệu chiếc mỗi tháng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close