Thái Lan siết chặt quản lý khẩu trang y tế

VOV.VN -Thái Lan đã siết chặt quản lý các mặt hàng trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19, trong đó có khẩu trang y tế.

Hiện chính phủ Thái Lan đã có sự chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 bước vào giai đoạn 3 - lây nhiễm trên diện rộng và không kiểm soát được, một cấp độ đòi hỏi thực hiện những biện pháp nghiêm ngặt để đối phó với dịch bệnh.

Thái Lan siết chặt quản lý khẩu trang y tế. Ảnh minh họa: Reuters

Theo quy định mới được ban hành ngày 21/2 của Bộ Thương mại Thái Lan, giá bán khẩu trang y tế trong nước không được quá 2 bạt/một chiếc (tương đương khoảng 1.500 đồng), mỗi cá nhân khi ra khỏi Thái Lan chỉ được phép mang theo 30 khẩu trang hoặc tối đa 50 chiếc nếu có giấy phép y tế. Trước đó, Bộ Thương mại Thái Lan đã đưa ra biện pháp siết chặt xuất khẩu khẩu trang y tế, yêu cầu phải xin giấy phép nếu xuất khẩu từ 500 chiếc khẩu trang trở lên, tuy nhiên, có hiện tượng chia nhỏ số lượng xuống dưới mức này trong từng đợt vận chuyển. Thái Lan cũng đã đưa khẩu trang và nước rửa tay có cồn vào danh sách kiểm soát giá.

Nhu cầu sử dụng khẩu trang của Thái Lan tăng vọt trong thời gian vừa qua kể từ khi dịch viêm phổi Covid-19 bùng phát. Hiện tại nhu cầu sử dụng khẩu trang mỗi tháng tại Thái Lan đã tăng lên 40-50 triệu chiếc, gấp 3 tới 4 lần thời gian trước trong khi đó năng lực sản xuất của nước này chỉ khoảng 30 triệu chiếc mỗi tháng./.
PV/VOV-Bangkok

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật Bản tăng gấp đôi qui mô sản xuất khẩu trang để đối phó Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản hôm nay (14/2) đã quyết định từ tháng 3/2020 sẽ tăng lượng sản xuất lên khoảng 600 triệu khẩu trang/tháng.

Một bệnh viện của Nhật Bản bị mất trộm 6.000 chiếc khẩu trang

VOV.VN - Bệnh viện Chữ thập đỏ của thành phố Kobe, tỉnh  Hyogo đã bị mất 6.000 chiếc khẩu trang khi đang được bảo quản để sử dụng trong nội viện.

Cuộc chiến chống covid-19: Bác sĩ Vũ Hán đóng tã, mặt hằn khẩu trang

VOV.VN - Trên “tiền tuyến” chống dịch corona, các bác sĩ ở Vũ Hán vẫn làm việc ngày đêm quên mình để cứu chữa cho các bệnh nhân đang nguy kịch.

Dịch covid-19 bùng phát: Thái Lan dừng xuất khẩu khẩu trang

VOV.VN - Bộ Thương mại Thái Lan đã quyết định không cấp phép cho xuất khẩu mặt hàng khẩu trang để ưu tiên đảm bảo nhu cầu trong nước đang lên cao.

Tội phạm truy nã bị bắt khi đi mua khẩu trang chống dịch Covid-19

VOV.VN- Một người đàn ông Trung Quốc bị truy nã đã bị bắt khi trở lại Nhật Bản mua khẩu trang trong bối cảnh dịch viêm phổi do Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trung Quốc xây dựng nhanh nhà máy công suất 250.000 khẩu trang/ngày

VOV.VN - Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc sẽ thành lập 1 nhà máy sản xuất khẩu trang trong vòng 6 ngày để đáp ứng nhu cầu tăng vọt thiết bị bảo hộ y tế.

Tin cùng chuyên mục