Thái Lan tạm cấm nhà ngoại giao và đại diện kinh doanh nước ngoài nhập cảnh

Thái Lan tạm cấm nhà ngoại giao, đại diện kinh doanh nước ngoài nhập cảnh

VOV.VN - Chính phủ Thái Lan đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh tạm thời đối với các nhà ngoại giao và các đại diện kinh doanh nước ngoài.

Động thái này được đưa ra giữa bối cảnh con gái của một tùy viên người Sudan được phát hiện mắc Covid-19 sau khi gia đình tùy viên này tới từ Khartoum.

thai lan tam cam nha ngoai giao va dai dien kinh doanh nuoc ngoai nhap canh hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Người phát ngôn Trung tâm Xử lý Tình hình Covid-19 (CCSA) Taweesilp Visanuyothin ngày 14/7 đã công bố việc đình chỉ nhập cảnh Thái Lan đối với những người nước ngoài và các đại diện thương mại được hưởng đặc quyền theo những dàn xếp đặc biệt cũng như các nhà ngoại giao nước ngoài cùng gia đình họ.

Theo ông Taweesilp, lệnh cấm tạm thời này sẽ có hiệu lực trong khi CCSA bịt những lỗ hổng trong các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Các nhân viên ngoại giao và gia đình của họ khi đến Thái Lan trong tương lai có thể sẽ phải nghỉ lại những cơ sở cách ly thay thế được Chính phủ dàn xếp trong 14 ngày.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, đồng thời cũng là người đứng đầu CCSA hôm qua cũng đã lên tiếng xin lỗi vì đã để xảy ra “lỗ hổng”. Người đứng đầu chính phủ Thái Lan cho biết, ngoài trường hợp bé gái người Sudan, một quân nhân Ai Cập mắc Covid-19 cũng đã tới trung tâm mua sắm ở tỉnh Rayong. Điều này khiến gần 2.000 người dân địa phương phải tiến hành các biện pháp kiểm dịch. Theo ông Prayut Chan-o-cha, đây là sự cố không nên xảy ra và đó là sự thiếu kỷ luật, cũng như coi thường các quy tắc và lợi ích chung. Quân nhân Ai Cập tới Thái Lan và đã rời khỏi nơi ở, vi phạm quy định về kiểm dịch.  

CCSA cũng đã hủy 8 chuyến bay của Không quân Ai Cập dự kiến sẽ tới Thái Lan trong tháng 7 này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close