Thái Lan theo dõi, sàng lọc khách du lịch từ Vũ Hán, Trung Quốc

Thái Lan theo dõi, sàng lọc khách du lịch từ Vũ Hán, Trung Quốc

VOV.VN - Sau khi thành phố Vũ Hán, Trung Quốc xuất hiện dịch bệnh viêm phổi lạ, Thái Lan đã tiến hành theo dõi chặt chẽ và sàng lọc du khách đến từ khu vực này.

Theo Cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh, Tiến sĩ Suwannachai Wattanayingcharoenchai cho biết hôm 5/1, các trạm kiểm soát, kiểm dịch trên toàn quốc được hướng dẫn theo dõi chặt chẽ dịch bệnh viêm phổi và sàng lọc nghiêm ngặt du khách từ Vũ Hán, nhất là tại sân bay quốc tế có các chuyến bay từ Trung Quốc như Suvarnabhumi, Đôn Mường, Chiềng Mai và sân bay Phuket.

thai lan theo doi, sang loc khach du lich tu vu han, trung quoc hinh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Tại Trung Quốc, trong những ngày vừa qua đã xuất hiện các trường hợp viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Tính đến ngày 5/1/2020, đã ghi nhận 44 trường hợp mắc, trong đó có 11 trường hợp trong tình trạng nặng, 2 trường hợp đã hồi phục hoàn toàn, các trường hợp khác sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận trường hợp tử vong. 11 trường hợp đang trong tình trạng hôn mê với sốt cao và biểu hiện khó thở liên quan đến nhiễm trùng phổi, tuy nhiên vẫn chưa tìm ra loại virus gây bệnh.

Trước đó, tại một số nước và vùng lãnh thổ khác như Singapore, Hong Kong và Đài Loan – Trung Quốc, các nhà chức trách đã theo dõi dịch bệnh gây viêm phổi và kiểm tra nghiêm ngặt khách du lịch từ Vũ Hán tại sân bay và các điểm đến khác.

Mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chưa đưa ra cảnh báo cho những người có kế hoạch du lịch đến Vũ Hán, Trung Quốc, nhưng đã đưa ra một số lời khuyên như nên tránh những nơi đông người, bị ô nhiễm, không dùng chung đồ dùng cá nhânvới người khác và luôn giữ ấm. Những người có thể đã trở về từ những khu vực có nguy cơ nhiễm bệnh, đặc biệt là người già và trẻ em, nếu bị sốt, đau họng và sổ mũi, nên đi khám bác sĩ ngay lập tức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close