Thái Lan trấn an người dân về dịch Covid-19 trong lao động nhập cư

Thái Lan trấn an người dân về dịch Covid-19 trong lao động nhập cư

VOV.VN - Trước thông tin có hơn 40 lao động nhập cư mắc Covid-19, Thái Lan đã lên tiếng trấn an người dân nước này.

Sau khi xét nghiệm cho thấy có 42 lao động nhập cư bất hợp pháp tại tỉnh miền Nam Songkhla dương tính với virus SARS-CoV-2, chính quyền Thái Lan đã lên tiếng trấn an người dân.

thai lan tran an nguoi dan ve dich covid-19 trong lao dong nhap cu hinh 1
Hoạt động khử trùng phòng dịch ở Thái Lan.

Giới chức y tế Thái Lan trấn an người dân địa phương ở tỉnh Songkhla không phải lo lắng về nguy cơ lây nhiễm vì nhóm lao động nhập cư này đang được cách ly tại một trung tâm di trú và được giám sát chặt chẽ chính vì thế khó có nguy cơ lây lan ra bên ngoài. Trong số 53 ca công bố ngày 25/4, chỉ có 11 ca lây nhiễm địa phương, trong khi 42 ca là những lao động nhập cư bất hợp pháp ở tỉnh Songkhla giáp với Malaysia.

Trong những ngày qua, số lượng các ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 ghi nhận theo ngày ở Thái Lan có xu hướng giảm, từ 54 ca hôm 9/4 dần dần xuống 13 ca ngày 23/4 và 15 ca ngày 24/4.  Ngày có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 được ghi nhận cao nhất ở quốc gia Đông Nam Á này là 22/3 với 188 ca.

Theo người phát ngôn của Trung tâm Quản lý Tình hình Covid-19 (CCSA) bác sỹ Taweesin Visanuyothin, cho tới ngày 26/4, đã có 2.594 bệnh nhân Covid-19 ở Thái Lan bình phục và hiện chỉ có 277 người vẫn còn ở các bệnh viện.

Theo thống kê, độ tuổi trung bình của các bệnh nhân Covid-19 ở Thái Lan là 40, trong đó bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là 1 tháng tuổi và bệnh nhân cao tuổi nhất là 97. Ông Taweesin khuyến cáo rằng những người trong độ tuổi từ 20-29 là nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao nhất.

Thái Lan ngày 26/4 ghi nhận số lượng các ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 giảm trở lại với 15 bệnh nhân và không có trường hợp nào tử vong vì Covid-19. Như vậy, tổng số các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở quốc gia Đông Nam Á này cho tới nay là 2.922 bệnh nhân, trong đó có 51 trường hợp tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close