Thái Lan tuyên chiến với rác thải nhựa

Thái Lan tuyên chiến với rác thải nhựa

VOV.VN - Bắt đầu từ ngày 1/1, khoảng 25.000 nhà bán lẻ tại Thái Lan bắt đầu ngừng cung cấp miễn phí túi nilon.

Với chiến dịch mang tên "Hàng ngày nói không với túi nilon", các quan chức Thái Lan hy vọng, chiến dịch sẽ giúp giảm 45 tỷ chiếc túi nilon hoặc 225.000 tấn chất thải nhựa mỗi năm. Người mua hàng ở Thái Lan giờ sẽ bị tính phí từ 5 - 10 bạt (0,17 đến 0,34 cent) cho mỗi túi nilon nếu họ yêu cầu.

thai lan tuyen chien voi rac thai nhua hinh 1
 Khoảng 25.000 nhà bán lẻ tại Thái Lan bắt đầu ngừng cung cấp miễn phí túi nilon.

Theo truyền thông quốc tế, chiến dịch này thể hiện mức độ dứt khoát và mạnh mẽ của Thái Lan trong cuộc chiến với rác thải nhựa.

Bộ trưởng tài nguyên thiên nhiên và môi trường Thái Lan Varawut Silpa Archa) nói: "Trước đây, Thái Lan xếp ở vị trí thứ 6 trong số các quốc gia hàng đầu thế giới thải rác ra biển. Nhưng chỉ trong vòng 5-6 tháng qua, chúng ta đã hạ được 4 bậc, giờ chỉ còn đứng thứ 10. Kết quả này có được là nhờ sự hợp tác của người dân Thái Lan”.

Bên cạnh đó, vào đầu năm 2022, Thái Lan cũng sẽ ban hành lệnh cấm đối với các hộp xốp chứa thực phẩm dùng một lần, ống hút nhựa và cốc nhựa. Hàng loạt các lệnh cấm nghiêm ngặt chính là một phần trong lộ trình dài hơi của chính phủ trong công tác quản lý chất thải nhựa trong giai đoạn 2018 - 2022./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close