Nhật Bản hoãn thu phí bắt buộc khi sử dụng túi nilon

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản quyết định đẩy lùi thời điểm thu phí bắt buộc đối với túi nilon tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi chậm lại tới tháng 7/2020.

Trước đó, theo đề xuất của Chính phủ, tất cả các điểm bán lẻ sẽ bắt đầu thu phí từ khách hàng đối với túi nilon ngay từ tháng 4/2020. Tuy nhiên, tại các cuộc họp của Ủy ban chuyên gia hồi tháng trước, các nhóm ngành nghề đưa ra quan điểm rằng, họ cần thời gian để chỉnh lại máy thu ngân, thông báo tới khách hàng và điều chỉnh hệ thống túi nilon mua hàng.

Chính phủ Nhật Bản quyết định đẩy lùi thời điểm thu phí bắt buộc đối với túi nilon. (Ảnh: Reuters)

Các công ty bán lẻ sẽ quyết định mức phí đối với túi nilon. Túi nilon nhỏ và mỏng dùng để đựng các mặt hàng như cá và thịt vẫn sẽ không thuộc đối tượng thu phí vì được sử dụng để đảm bảo vệ sinh.

Chính phủ dự kiến sẽ hoàn tất các chi tiết cho kế hoạch này trong năm nay, sau khi trình bày các đề xuất tại một cuộc họp ủy ban vào tháng sau và tiếp thu ý kiến từ người dân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Panama cấm túi nilon sử dụng 1 lần

VOV.VN - Panama trở thành quốc gia Trung Mỹ đầu tiên đưa ra quyết định cấm túi nilon sử dụng 1 lần nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường.

Nhiều doanh nghiệp ở TP HCM loại bỏ túi nilon và đồ dùng bằng nhựa

VOV.VN- Nhiều doanh nghiệp tại TP HCM đã thay đổi phương thức sản xuất, loại bỏ túi nilon và đồ dùng bằng nhựa thay bằng nguyên liệu thân thiện với môi trường.

Những mô hình phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon bảo vệ môi trường

VOV.VN - Hội phụ nữ TP Cần Thơ phát động phong trào đi chợ bằng những chiếc giỏ nhựa, túi vải,…hạn chế sử dụng túi nilon để bảo vệ môi trường.

Tin cùng chuyên mục