Thái Lan vẫn chưa bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị

VOV.VN - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cho biết, chính phủ ông sẽ không dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị cho tới khi tình hình trật tự được khôi phục.

Tuy nhiên, người đứng đầu chính phủ Thái Lan cũng cho biết lệnh cấm chắc chắn sẽ được dỡ bỏ để cho phép các bên hoạt động phù hợp với hiến pháp và luật bầu cử.

thai lan van chua bo lenh cam hoat dong chinh tri hinh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayut. Ảnh: WashingtonTimes.

Thủ tướng Prayut đưa ra tuyên bố này nhằm đối phó với các phản đối của các đảng chính trị đặc biệt là Pheu Thai. Các đảng yêu cầu chính phủ phải dỡ bỏ lệnh cấm để họ có thể chuẩn bị cho cuộc bầu cử dân sự dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 11/2018.

Thủ tướng Prayut, đồng thời cũng là lãnh đạo của Hội đồng Hòa bình và Trật tự Quốc gia (NCPO) cũng cho biết thêm, ông cần phải chắc chắn là hòa bình và trật tự trên đất nước phải được khôi phục hoàn toàn. Khi tình hình không biến động và không có bất ổn về chính trị thì khi đó lệnh cấm hoạt động mới được xem xét dỡ bỏ. Tuy nhiên, chính phủ Thái Lan cũng sẽ nghiêm ngặt tuân thủ khung thời gian diễn ra cuộc bầu cử.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon cho biết, Hội đồng Hòa bình và Trật tự Quốc gia vẫn chưa tiến hành thảo luận về việc dỡ bỏ lệnh cấm vì vẫn có những nỗ lực gây rối của một số thế lực. Ông Prawit cũng nhận định, các đảng phái chính trị vẫn sẽ có đủ thời gian để chuẩn bị cho cuộc bầu cử./.

Quang Trung/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người phụ nữ rơi từ tầng 27 xuống đất do mải chụp selfie trên lan can
VOV.VN - Chỉ vì quá mải mê chụp selfie, mong có bức ảnh ưng ý, người phụ nữ này đã liều mình leo lên lan can rồi bất ngờ ngã ngửa xuống dưới từ tầng 27.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x