GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thái Lan xác định thời gian giải cứu 12 cầu thủ nhí mắc kẹt trong hang

VOV.VN - Giới chức trách Thái Lan vừa thông báo 3 đến 4 ngày tới là thời gian lý tưởng để giải cứu 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên đội bóng mắc kẹt.

12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luông (Tham Luang), tỉnh Chiềng Rai kể từ hôm 23/06 vừa qua.

thai lan xac dinh thoi gian giai cuu 12 cau thu nhi mac ket trong hang hinh 1
Nhân viên cứu hộ tiếp tục nỗ lực giải cứu đội bóng. (Ảnh: Thai Navy).
Một vị quan chức phụ trách công tác cứu hộ đã tiết lộ với báo giới ngày hôm nay rằng, dự báo trong tuần tới, các trận mưa lớn có thể làm tăng lượng nước trong hang động này. Vì vậy, công tác giải cứu phải sớm được thực hiện và 3 đến 4 ngày tới là thời điểm thích hợp để tiến hành giải cứu các em.

Do lo ngại thời tiết xấu, lượng ô-xi trong hang động giảm và tình hình sức khỏe của các cậu bé bị mắc kẹt cũng là yếu tố cần xem xét, vì vậy không thể chờ cho tới tháng 12 khi nước rút mới tiến hành công tác giải cứu.

Một trong những lựa chọn được đưa ra có thể là cứ 2 thợ lặn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ đưa mỗi một thành viên mắc kẹt ra ngoài. Tuy nhiên phương án này vẫn đang được cân nhắc sau khi một thợ lặn thiệt mạng ngày 6/7 trong khi tham gia công tác cứu hộ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi lực lượng cứu hộ tiếp tục tích cực bơm nước khỏi hang và bơm khí ô-xy vào, thì các đội tìm kiếm cũng đang tiếp tục rà soát địa hình hiểm trở, tìm lối thoát hiểm thay thế.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tổng cộng hơn 100 lỗ thoát hiểm được khoan phía trên hang Tham Luông trong nỗ lực tìm kiếm một giải pháp cứu hộ an toàn hơn nhưng cho đến nay chưa lỗ thoát hiểm nào mở đến được vị trí của các thành viên đội bóng mắc kẹt./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh Mỹ “hô biến” tiêm kích F-16C thành chiến đấu cơ Su-57 của Nga

VOV.VN - Không quân Mỹ đã ngụy trang tiêm kích F-16C giống máy bay Sukhoi Su-57 mới của Nga, giúp phi công Mỹ học cách nhận diện dòng máy bay này.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP