Saudi Arabia: Vụ án nhà báo Jamal Khashoggi có nhiều tiến bộ

Saudi Arabia: Vụ án nhà báo Jamal Khashoggi có nhiều tiến bộ

VOV.VN - Ngoại trưởng Saudi Arabia Jubeir nói rằng cuộc điều tra về vụ sát hại nhà báo Khashoggi sẽ mất nhiều thời gian và cuộc điều tra đang có nhiều tiến bộ.

Phát biểu tại một hội nghị an ninh quốc tế tại Manama (Bahrain) ngày 27/10, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir cho biết cơ quan thực thi pháp luật của Saudi Arabia đang làm việc với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ để điều tra các vụ sát hại Khashoggi.C uộc điều tra đang diễn ra tại Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ với một số bằng chứng mới.

saudi arabia: vu an nha bao jamal khashoggi co nhieu tien bo hinh 1
Nhà báo Khashoggi. Ảnh: ABC News

Bộ trưởng Ngoại giao Jubeir khẳng định những người liên quan đến vụ án sẽ bị xét xử tại Saudi Arabia đồng thời kêu gọi các phương tiện truyền thông chờ đợi kết quả điều tra cuối cùng tránh sự kích động.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức yêu cầu Saudi Arabia dẫn độ 18 nghi phạm liên quan tới vụ án của nhà báo Jamal Khashoggi tới nước này để điểu tra. Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Abdulhamid Gul hy vọng rằng Ả Saudi Arabia sẽ đáp lại lời kêu gọi này vì vụ việc xảy ra trên đất Thổ Nhĩ Kỳ nên các cuộc điều tra được tiến hành trên cơ sở luật pháp nước này. Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo cho các bên liên quan một số thông tin và tài liệu mà họ có liên quan tới vụ án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close