Thâm hụt thương giữa Mỹ với Trung Quốc thấp nhất trong 5 năm

Thâm hụt thương giữa Mỹ với Trung Quốc thấp nhất trong 5 năm

VOV.VN - Thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ với Trung Quốc đã giảm 16.2% xuống còn 20.7 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ 3/2014.

Tính tới tháng 3/2019, thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc, một trong những tiêu điểm của chương trình nghị sự “Nước Mỹ trên hết” của Nhà Trắng đã xuống tới mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Đây có thể sẽ là cơ sở để Tổng thống Donald Trump tiếp tục leo thang cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. 

tham hut thuong giua my voi trung quoc thap nhat trong 5 nam hinh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Thông tin trên được Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 9/5 khi Mỹ và Trung Quốc tiếp tục đàm phán nhằm cứu vãn hoặc đạt được một thỏa thuận thương mại. Cụ thể, thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ với Trung Quốc đã giảm 16,2% xuống còn 20,7 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ 03/2014. Theo một số chuyên gia kinh tế, con số này sẽ là cơ sở để Tổng thống Donald Trump khẳng định rằng các biện pháp thuế quan đang có hiệu lực trong bối cảnh hai nước đang tiến hành đàm phán thương mại.

Tổng thống Donald Trump ngày 9/5 cho biết ông sẽ bắt đầu chuẩn bị hồ sơ tăng thuế bổ sung đối với 325 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Mỹ sẽ tăng thuế đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 10% lên 25% kể từ ngày 10/05 và Trung Quốc cũng đã tuyên bố sẽ trả đũa động thái của Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close