Thành phố Hobart, Australia sẽ cấm sử dụng đồ nhựa dùng một lần

VOV.VN - Thành phố Hobart, thủ phủ bang Tasmania đang phấn đấu trở thành thành phố đầu tiên của Australia cấm hoàn toàn đồ nhựa dùng một lần.

Hội đồng thành phố Hobart tối qua (4/3, giờ địa phương) vừa tổ chức bỏ phiếu về việc có nên cấm hoàn toàn việc sử dụng đồ nhựa dùng một lần tại thành phố này hay không. Kết quả cuộc bỏ phiếu cho thấy 8/12 ủy viên Hội đồng thành phố đã ủng hộ lệnh cấm này. Tiếp sau đây, kết quả này sẽ được trình lên chính quyền địa phương để cân nhắc sau đó sẽ đưa ra xin ý kiến của cộng đồng trong 21 ngày trước khi Hội đồng thành phố chính thức ban hành thành quy định.

thanh pho hobart, australia se cam su dung do nhua dung mot lan hinh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Nếu lệnh cấm này chính thức được áp dụng thì các đồ nhựa dùng một lần như các hộp, cốc, nắp cốc, ống hút, dao dĩa và đĩa nhựa và cả các loại hộp đựng nước sốt, hộp đựng gia vị làm bằng nhựa dùng một lần sẽ không được sử dụng tại thành phố Hobart. Ông Philip Cocker, Giám đốc Sở môi trường của bang Tasmania khẳng định, nếu ban hành, lệnh cấm này sẽ là một bước đi nhỏ quan trọng trong nỗ lực bảo vệ môi trường bền vững cho Hobart.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy vậy, nỗ lực này đang vấp phải sự phản đối của cộng đồng doanh nghiệp. Anh Alderman Simon Behrakis, chủ một cửa hàng ở Hobart cho biết, nếu lệnh cấm này ban hành thì các doanh nghiệp nhỏ sẽ bị thiệt hại lớn bởi các doanh nghiệp này vốn đã thuê ít nhân công hoặc không thuê nhân công thì nay có thể phải thuê thêm người để làm công việc dọn rửa trong bếp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp nhỏ của bang Tasmania Robert Mallett đề xuất, vấn đề này nên để chính quyền bang quyết định như lệnh cấm sử dụng túi nilon dùng một lần để các bên có thể phối hợp và việc thực thi được kiểm soát chặt chẽ./.

Việt Nga/VOV-Australia
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Australia đồ nhựa dùng 1 lần cấm đồ nhựa dùng 1 lần Hobart

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở TP Vinh
VOV.VN - Tại hiện trường đám cháy tạo thành cột khói lớn, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy giải cứu những người phía trong.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds