Thêm 1 thành phố ở Trung Quốc xuất hiện Covid-19 trong cộng đồng

Thêm 1 thành phố ở Trung Quốc xuất hiện Covid-19 trong cộng đồng

VOV.VN - Những ngày qua, dịch Covid-19 trong cộng đồng ở Trung Quốc lại diễn biến khá phức tạp và bất ngờ.

Trong lúc số ca bệnh ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương và Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục tăng mạnh, thì nước này lại có thêm 1 thành phố xuất hiện người bệnh bản địa.

them 1 thanh pho o trung quoc xuat hien covid-19 trong cong dong hinh 1
Công tác phòng chống lây nhiễm Covid-19 trong khu dân cư ở Trung Quốc được triển khai nghiêm túc.

Riêng trong ngày 22/7, thành phố Urumqi thủ phủ Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Trung Quốc lại có thêm 18 ca Covid-19 bản địa và 22 ca không triệu chứng, đưa tổng số ca bệnh trong cộng đồng ở thành phố này lên 82 trường hợp sau 1 tuần. Tính đến nay, thành phố hơn 3,5 triệu dân này đã tiến hành xét nghiệm miễn phí cho hơn 1 triệu người để truy tìm bệnh nhân Covid-19.

Cùng ngày, Hong Kong cũng phát hiện thêm 113 người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó số ca bản địa là 105 trường hợp, lập kỷ lục mới về số ca bệnh tăng thêm chỉ trong 1 ngày. 63 người trong số đó không rõ nguồn lây. Vùng lãnh thổ này buộc phải siết chặt hơn các biện pháp phòng dịch. Theo đó, từ ngày 23/7, người dân tại đây phải đeo khẩu trang bắt buộc ở tất cả các địa điểm công cộng trong nhà, cũng như các trạm trung chuyển và trạm cuối của các phương tiện công cộng trong vòng 14 ngày. Lệnh hạn chế tụ tập đông người cũng sẽ kéo dài đến hết năm.

Theo dự báo của chuyên gia, với các biện pháp quản lý chặt chẽ và nghiêm ngặt đang thực thi, dịch bệnh ở hai địa phương trên có thể kiểm soát được trong tháng 8. Trong đó, Tân Cương sẽ có thêm khoảng 200 người bệnh, trong khi Hong Kong sẽ tăng thêm khoảng 1.650 ca bệnh bản địa.

Cũng trong ngày 22/7, thành phố Đại Liên, thuộc tỉnh Liêu Ninh, miền Đông Bắc Trung Quốc vừa phát hiện thêm 3 ca Covid-19 và 12 trường hợp không triệu chứng trong cộng đồng. Cả 3 người bệnh đều không ra khỏi thành phố hoặc có tiếp xúc với ca bệnh hoặc người đến từ vùng dịch trong 14 ngày qua. Trong đó, ca bệnh đầu tiên là nhân viên của một công ty chế biến hàng thủy sản nhập khẩu.

Thời gian gần đây, hàng loạt địa phương ở Trung Quốc xét nghiệm được virus SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm tôm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close