Thêm 27 trường hợp mắc Covid-19 tại Indonesia

Thêm 27 trường hợp mắc Covid-19 tại Indonesia

VOV.VN - Chính phủ Indonesia hôm nay (14/3) xác nhận có thêm 27 trường hợp mắc Covid-19 chỉ trong vòng một ngày.

Thống đốc thủ đô Jakarta quyết định đóng cửa các trường học và đình chỉ kì thi quốc gia. Kể từ trường hợp đầu tiên dương tính với virus SARS-COV2 được phát hiện vào ngày 2/3, số người mắc Covid-19 tại Indonesia không ngừng tăng lên. Phát ngôn viên chính phủ chuyên biệt về Covid-19, ông Achmad Yurianto cho biết, tổng số người mắc Covid-19 tại Indonesia hiện nay là 96 người. Trong số 96 người này đã có 5 người tử vong và 8 người khỏi bệnh.

them 27 truong hop mac covid-19 tai indonesia hinh 1
Thêm 27 trường hợp mắc covid-19 tại Indonesia. (Nguồn : CNN Indonesia).

Hiện nay dịch Covid-19 đã lan rộng ra nhiều tỉnh thành trên đất nước vạn đảo bao gồm thủ đô Jakarta, thành phố Bandung, Solo, Bali, Manado, Yogyakarta và Pontianak. Ông Achmad Yurianto cho biết, chính phủ sẽ công bố dữ liệu về Covid-19 trên trang web chính thức của chính phủ và được liên kết với trang web của Cơ quan quản lí thảm hoạ quốc gia, cơ quan được chỉ được bởi Tổng thống Joko Widodo, làm nhiệm vụ điều hành đội phản ứng nhanh với Covid-19. 

Trước tình hình đó, Thống đốc Jakarta, ông Anies Baswedan ngày hôm nay (14/3) đã đưa ra khuyến cáo đối với công dân Jakarta và các khu vực lân cận về việc giới hạn các hoạt động để giảm thiểu sự lây lan của Covid-19.

Chính quyền thành phố đã quyết định đóng cửa các trường học ở thủ đô trong hai tuần và hoãn Kỳ thi quốc gia (kì thi đại học) dự kiến được tổ chức vào thứ Hai tuần sau (16/3). Tất cả các điểm du lịch tại Jakarta cũng sẽ đóng cửa và khử trùng. Chính phủ kêu gọi người dân hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông công cộng và thực hiện rửa tay thường xuyên. /.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close