Thêm 5 con voi chết ở vườn quốc gia Thái Lan

VOV.VN -Các quan chức địa phương cho rằng tất cả số voi bị chết đều từ cùng một đàn, nhưng lý do chúng lao xuống thác nước vẫn chưa được xác định.

Ngày 8/10, các cơ quan chức năng của Thái Lan đã phát hiện thêm 5 con voi đã chết tại một thác nước ở Vườn quốc gia Khảo Dày (Khao Yai), miền trung nước này trong khi đang tiến hành các biện pháp thu dọn xác chết của 6 con voi đã chết trước đây 3 ngày.

Ngày 5/10, sau chú voi khác trong công viên quốc gia Thái Lan đã chết do rơi xuống thác nước. Ảnh: BBC

Như vậy số voi bị chết tại thác nước của Vườn quốc gia Khảo Dày đã lên đến 11 con, là một trong những mất mát to lớn đối với quần thể voi hoang dã của Thái Lan trong nhiều năm gần đây. Các quan chức địa phương cho rằng tất cả số voi bị chết đều từ cùng một đàn, nhưng lý do chúng lao xuống thác nước vẫn chưa được xác định.

Tỉnh trưởng tỉnh Natthapong Sirichana, địa phương xảy ra sự việc cho biết, trong khi các cơ quan chức năng triển khai một máy bay không người lái qua thác nước để tìm kiếm số voi trong đàn thì phát hiện thêm xác của 5 con voi trên. Các quan chức địa phương và nhân viên cứu hộ đang hy vọng sẽ sớm thu xác của những con voi đã chết trong một lưới lớn có khả năng xử lý tới 40 tấn để mang đi chôn cất nhằm mục đích ngăn chặn gây ô nhiễm thác nước. 
Trước đó, vào sáng 5/10, một nhóm nhân viên của công viên đang cố gắng đẩy đàn voi hoang dã trở lại khu rừng từ quốc lộ thì nghe tiếng kêu lớn của voi ở khu vục gần thác nước. Sau đó, các cơ quan chức năng đã phát hiện 6 con voi bị rơi xuống thác nước và đã chết.

Vườn Quốc gia Khảo Dày tại Thái Lan có số lượng voi hoang dã vào khoảng 300 cá thể. Trong khi đó, tổng cộng có khoảng 7.000 con voi đang sống ở Thái Lan, hơn một nửa sống trong môi trường nuôi nhốt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thái Lan: Mức độ ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng

VOV.VN - Mức độ ô nhiễm không khí tại thủ đô Bangkok đã vượt ngưỡng cho phép và có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân.

Thẩm phán Thái Lan rút súng tự sát sau khi tuyên án

Vị thẩm phán tuyên trắng án cho 5 bị cáo, sau đó rút súng bắn vào ngực nhằm tự sát trước sự chứng kiến của nhiều người tại tòa.

Thủ tướng Thái Lan họp khẩn vì ô nhiễm không khí

VOV.VN - Theo số liệu quan trắc của Air visual,  Bangkok là thành phố ô nhiễm không khí nặng nhất thế giới.

Tin cùng chuyên mục