Thêm 5 con voi chết ở vườn quốc gia Thái Lan

Thêm 5 con voi chết ở vườn quốc gia Thái Lan

VOV.VN -Các quan chức địa phương cho rằng tất cả số voi bị chết đều từ cùng một đàn, nhưng lý do chúng lao xuống thác nước vẫn chưa được xác định.

Ngày 8/10, các cơ quan chức năng của Thái Lan đã phát hiện thêm 5 con voi đã chết tại một thác nước ở Vườn quốc gia Khảo Dày (Khao Yai), miền trung nước này trong khi đang tiến hành các biện pháp thu dọn xác chết của 6 con voi đã chết trước đây 3 ngày.

them 5 con voi chet o vuon quoc gia thai lan hinh 1
Ngày 5/10, sau chú voi khác trong công viên quốc gia Thái Lan đã chết do rơi xuống thác nước. Ảnh: BBC

Như vậy số voi bị chết tại thác nước của Vườn quốc gia Khảo Dày đã lên đến 11 con, là một trong những mất mát to lớn đối với quần thể voi hoang dã của Thái Lan trong nhiều năm gần đây. Các quan chức địa phương cho rằng tất cả số voi bị chết đều từ cùng một đàn, nhưng lý do chúng lao xuống thác nước vẫn chưa được xác định.

Tỉnh trưởng tỉnh Natthapong Sirichana, địa phương xảy ra sự việc cho biết, trong khi các cơ quan chức năng triển khai một máy bay không người lái qua thác nước để tìm kiếm số voi trong đàn thì phát hiện thêm xác của 5 con voi trên. Các quan chức địa phương và nhân viên cứu hộ đang hy vọng sẽ sớm thu xác của những con voi đã chết trong một lưới lớn có khả năng xử lý tới 40 tấn để mang đi chôn cất nhằm mục đích ngăn chặn gây ô nhiễm thác nước. 
Trước đó, vào sáng 5/10, một nhóm nhân viên của công viên đang cố gắng đẩy đàn voi hoang dã trở lại khu rừng từ quốc lộ thì nghe tiếng kêu lớn của voi ở khu vục gần thác nước. Sau đó, các cơ quan chức năng đã phát hiện 6 con voi bị rơi xuống thác nước và đã chết.

Vườn Quốc gia Khảo Dày tại Thái Lan có số lượng voi hoang dã vào khoảng 300 cá thể. Trong khi đó, tổng cộng có khoảng 7.000 con voi đang sống ở Thái Lan, hơn một nửa sống trong môi trường nuôi nhốt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close