Them mot tuong quan doi Trung Quoc bi dieu tra tham nhung

Thêm một tướng quân đội Trung Quốc bị điều tra tham nhũng

VOV.VN - Thiếu tướng Đại Ngụy Minh đang bị điều tra do liên quan đến việc nhận “các khoản hối lộ kếch xù” để “bôi trơn” các dự án xây dựng và nhà đất.

Thông tin trên được tạp chí Caixin của Trung Quốc đưa ra ngày 9/12 và cho biết ông Đại, 52 tuổi, hiện đang là Phó Hiệu trường Trường Chính trị Nam Kinh.

Ngoài ông Đại, Trung Quốc hiện đang điều tra Phó Chủ tịch Quân Ủy Trung ương Từ Tài Hậu, và Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, Trung tướng Cốc Tuấn Sơn, cũng với tội danh tham nhũng. Trong đó ông Cốc được cho là có liên quan đến việc mua bán hàng trăm chức vụ trong quân đội.

them mot tuong quan doi trung quoc bi dieu tra tham nhung hinh 1 Cảnh sát Trung Quốc áp giải tội phạm tham nhũng (Ảnh minh họa Getty Images)

Bộ Quốc phòng Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục tiến hành nhiều cuộc điều tra về tham nhũng đối với các quan chức quân đội nước này.

Tờ Thanh niên Bắc Kinh Nhật báo  dẫn lời Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Lưu Kiến Siêu nhấn mạnh các quan chức địa phương sẽ phải hỗ trợ chiến dịch “săn cáo”- một từ ám chỉ các quan chức đang cất dấu khối tài sản tham nhũng khổng lồ ở nước ngoài.

Ông Lưu cho biết, những người “không làm hết sức mình” trong việc “săn cáo” sẽ phải giải trình trực tiếp với Bộ Công an.

Việc điều tra các tướng lĩnh nói trên thể hiện quyết tâm chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông lên nắm quyền vào năm 2013 trong đó ông nhấn mạnh sẽ tiêu diệt cả “hổ, cáo, và ruồi”, ám chỉ các quan chức tham nhũng ở Trung Quốc từ thấp đến cao theo nhiều cách thức khác nhau./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close