Thi thể ngư dân bị Philippines bắn chết được đưa về Đài Loan

Thi thể ngư dân bị Philippines bắn chết được đưa về Đài Loan

(VOV) - Nạn nhân tên là Hung Shih-Cheng, 65 tuổi là một trong 4 thành viên trên tàu đánh cá của Đài Loan.

Thi thể của ngư dân người Đài Loan (Trung Quốc) thiệt mạng trong vụ nổ súng của Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines đã đưa về Đài Loan vào sáng sớm nay (11/5).

Nạn nhân tên là Hung Shih-Cheng, 65 tuổi là một trong 4 thành viên trên tàu của Đài Loan mang số hiệu Guang Ta Hsin 28. Các thành viên còn lại sống sót và không ai bị thương.

thi the ngu dan bi philippines ban chet duoc dua ve dai loan hinh 1
Thi thể nạn nhân cùng chiếc tàu được đưa về Đài Loan sáng 11/5. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Chiếc tàu cá Đài Loan đã được kéo về một cảng cá ở Pingtung County vào lúc 3h15 sáng nay, sau khi bị bắn và bồn chứa dầu bị hư hại.

Các điều tra viên địa phương cho biết, có ít nhất 10 vết đạn ở trên thân tàu và một viên đạn xuyên qua cổ của nạn nhân. Đây có thể là nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân.

Thi thể nạn nhân sẽ được gửi đến Kaohsiung để tiến hành xét nghiệm tử thi pháp y.

Trước đó ngày 10/5, cảnh sát biển Philippines cho biết, việc họ nổ súng vào tàu cá Đài Loan là nhằm mục đích tự vệ. Tuyên bố của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines (PCG) tại cuộc họp báo cho biết, "các tàu đánh cá Đài Loan nhiều lần cố gắng đâm vào chiếc tàu tuần tra MCS 3001 buộc chúng tôi phải bắn cảnh cáo”.

Ngày 10/5, Nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Mã Anh Cửu đã lên án Philippines và yêu cầu nước này phải xin lỗi về hành động của mình cũng như bồi thường cho gia đình nạn nhân./.

Theo Tân Hoa xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN