Thị trưởng Indonesia quỳ gối trước bác sĩ vì bất lực với Covid-19

Thị trưởng Indonesia quỳ gối trước bác sĩ vì bất lực với Covid-19

VOV.VN - Bất lực trong quản lí đại dịch Covid-19, Thị trưởng thành phố Surabaya của Indonesia mới đây đã phải quỳ gối xin lỗi các bác sĩ.

Tại cuộc họp với Hiệp hội bác sĩ Surabaya để bàn về việc ứng phó với dịch Covid-19, sau khi nghe khiếu nại của các bác sĩ và lãnh đạo các bệnh viện được chỉ định chịu trách nhiệm điều trị bệnh nhân Covid-19 tại thành phố Surabaya về việc các bệnh viện này quá tải và không thể nhận thêm bệnh nhân, Thị trưởng Tri Rismaharini, đã bật khóc và bất ngờ quỳ xuống chân các bác sĩ để xin lỗi.

thi truong indonesia quy goi truoc bac si vi bat luc voi covid-19 hinh 1
Thị trưởng Indonesia quỳ gối trước bác sĩ vì bất lực trong quản lí dịch Covid-19. (Nguồn: Sumeks).

Tuy nhiên, Thị trưởng thành phố Surabaya cũng cho rằng, các bệnh viện thuộc quản lí của chính quyền tỉnh miền Đông Java cũng không hợp tác với Thị trưởng thành phố để xử lí dịch bệnh.

Trên thực tế, năng lực của các bệnh viện tại Surabaya, miền Đông Java hiện nay không thể đáp ứng số bệnh nhân ngày càng tăng. Đông Java hiện đang là tâm dịch Covid-19 của Indonesia với gần 12.000 ca mắc.

Surabaya, thành phố lớn thứ hai của Indonesia chiếm tới một nửa ca mắc Covid-19 của tỉnh Đông Java với hơn 5.500 ca mắc và 419 trường hợp tử vong. Trước tình hình này, mới đây, Tổng thống Indonesia, Joko Widodo đã ra chỉ thị yêu cầu tỉnh miền Đông Java phải tìm cách giảm số ca mắc Covid-19 trong vòng 2 tuần.

Trước đó, Thị trưởng thành phố Surabaya và Thống đốc tỉnh Đông Java thường xuyên có những bất đồng quan điểm trong các biện pháp xử lí dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close