Thiếu nữ Đan Mạch đâm chết mẹ sau khi xem video hành quyết của IS

VOV.VN - Lisa Borch, 15 tuổi cùng với gã bạn trai Hồi giáo cực đoan đã giết chết mẹ mình bằng con dao làm bếp sau khi xem đoạn video hành quyết con tin của IS.

Daily Mail cho biết, trước khi tiến hành gây án, hung thủ Lisa Borch đã dành nhiều giờ để theo dõi đoạn phim hành quyết 2 con tin người Anh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) là David Haines và Alan Henning trên Youtube.

Sau đó, Borch đã cùng với gã bạn trai Hồi giáo cực đoan của mình tên là Bakhtiar Mohammed Abdulla, 29 tuổi tiến hành gây án. 

thieu nu dan mach dam chet me sau khi xem video hanh quyet cua is    hinh 1
Hung thủ Lisa Borch. (ảnh: DM).

Nạn nhân không ai khác chính là mẹ của Lisa Borch, chị Tina Romer Holtegaard. Chị đã bị 2 tên hung thủ máu lạnh đâm vào người ít nhất 20 lần bằng con dao bếp ngay tại nhà ở Kvissel, Đan Mạch.

Theo điều tra, Borch  bắt đầu bị ám ảnh bởi tư tưởng cực đoan sau khi vướng vào lưới tình của một tên như vậy trước đó.

Tuy nhiên, tay súng Hồi giáo này đã bỏ rơi Borch để trở về bên vợ con của gã ở Thụy Điển.

Sau đó, Borch cũng đã tìm thấy được “bạn trai” mới tại một trại tị nạn gần nhà là Abdulla, người Iraq. Cả 2 đã lên kế hoạch chạy trốn đến Syria và gia nhập tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

thieu nu dan mach dam chet me sau khi xem video hanh quyet cua is    hinh 2
Gã Bakhtiar Mohammed Abdulla, 29 tuổi. (ảnh: DM).

Được biết, Borch thường xuyên cãi cọ với mẹ vì mẹ cô ta muốn con mau chóng chấm dứt mối quan hệ với các tay súng Hồi giáo cực đoan và trở lại cuộc sống của một thiếu niên bình thường. 

thieu nu dan mach dam chet me sau khi xem video hanh quyet cua is    hinh 3
Nạn nhân Tina Romer Holtegaard. (ảnh: DM).

Theo Daily Mail, sau khi sát hại mẹ, Borch và gã bạn trai Hồi giáo vẫn còn bình tĩnh báo cảnh sát và nói rằng: "Tôi nghe thấy mẹ tôi hét lên. Tôi nhìn ra cửa sổ thì thấy một người đàn ông da trắng chạy đi. Hãy đến đây, có máu ở khắp nơi".

Khi cảnh sát đến, họ thấy cô vẫn thản nhiên xem video trên điện thoại. Khi họ hỏi mẹ cô nằm ở đâu, cô chỉ họ lên tầng mà không hề dừng xem video. 

Hung thủ Lisa Borch mới 15 tuổi vào tháng 10/2014 khi gây án. Tòa án Đan Mạch kết án Borch 9 năm tù với tội danh nói trên và năm đầu tiên do trung tâm giáo dưỡng thanh thiếu niên chịu trách nhiệm quản lý. Gã Abdulla bị kết án 13 năm tù và sẽ bị trục xuất khỏi Đan Mạch sau khi thi hành án xong./.

Phương Chi/VOV.VN Theo Daily Mail

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x