Thổ Nhĩ Kỳ buộc máy bay Syria hạ cánh

Thổ Nhĩ Kỳ buộc máy bay Syria hạ cánh

(VOV) - Hành động này nằm trong khuôn khổ luật pháp quốc tế về điều tra máy bay dân sự bị nghi ngờ chở vật dụng quân sự.

Các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/10 đã áp sát và buộc một máy bay dân sự của Syria đang bay tới Moscow (Nga) phải hạ cánh khẩn cấp xuống thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Davutoglu, có những thông tin tình báo cho biết, máy bay của Syria không phải là máy bay dân sự  và Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục điều tra máy bay này.

Ông Davutoglu khẳng định hành động của Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong khuôn khổ luật pháp quốc tế về điều tra máy bay dân sự bị nghi ngờ chở vật dụng quân sự.

Kênh truyền hình nhà nước TRT của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đưa tin, giới chức hàng không cũng đã ra lệnh cấm các máy bay dân sự Thổ Nhĩ Kỳ bay qua không phận Syria.

Diễn biến mới này cho thấy căng thẳng tiếp tục leo thang giữa Thổ Nhĩ Kỳ-Syria kể từ sau vụ tấn công biên giới từ Syria vào Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/10, làm 5 người thiệt mạng. Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường quân đội tại dọc biên giới 900km giáp với Syria./.

 

(Theo Reuters)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN